Vật lí 10 Ôn tập sự rơi tự do

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
[tex]s = \frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
[tex]s_2 = \frac{1}{2}.g.2^{2} =[/tex] 2g
[tex]s_3 = \frac{1}{2}.g.3^{2}[/tex] = [tex]\frac{9}{2}g[/tex]
Quãng đường đi được trong giây thứ 3
[tex]s_3 - s_2 = \frac{9}{2}g - 2g = \frac{5}{2}g[/tex]
Tương tự, tính [tex]s_5[/tex] và [tex]s_4[/tex] suy ra quãng đường vật rơi ở giây thứ 5
(Giả thiết độ cao h thoã mãn đề)
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[tex]s = \frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
[tex]s_2 = \frac{1}{2}.g.2^{2} =[/tex] 2g
[tex]s_3 = \frac{1}{2}.g.3^{2}[/tex] = [tex]\frac{9}{2}g[/tex]
Quãng đường đi được trong giây thứ 3
[tex]s_3 - s_2 = \frac{9}{2}g - 2g = \frac{5}{2}g[/tex]
Tương tự, tính [tex]s_5[/tex] và [tex]s_4[/tex] suy ra quãng đường vật rơi ở giây thứ 5
(Giả thiết độ cao h thoã mãn đề)
Bạn ơi câu a là 3 dòng đầu đúng ko bạn?
 
Top Bottom