Vật lí ôn tập sử dụng định luật Becnoli

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiết diện ngang tại một vị trí của một ống nước nằm ngang bằng 10 cm2, tại một vị trí thứ hai bằng 5 cm2. Vận tốc của nước tại điểm đầu là 5m/s, áp suất tại vị trí sau bằng 2*10^5 N/m .
a) Tính vận tốc nước tại vị trí thứ 2
b) tính áp suất tĩnh của nước tại vị trí đầu
Giải hộ em mai thi rồi !!
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Em sử dụng công thức này để làm câu a: v1 . S1 = v2 . S2 => v2
câu b em sử dụng: [tex]p_{1}+\frac{pv_{1}^{2}}{2}=p_{2}+\frac{pv_{2}^{2}}{2}[/tex] => p1= (nếu ngại chuyển vế thì dùng casio cho nhanh :v)
 
Top Bottom