Toán Ôn tập số

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
2,Ta có:
1/2^2 < 1 / 1.2
1/3^2 < 1/ 2.3
1/4^2 <
....................
1/20^2 < 1/19.20
----> 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2+...+1/20^2 < 1 / 1.2 + 1/ 2.3 + 1/ 3.4 +......+ 1/19.20 = 1 - 1/2 + 1/2 -1/3 +......+1/19 - 1/20 = 1-1/20 = 19/20 < 1
-----> M < 1 (đpcm)
1, Cho hỏi /*/ có nghĩa là nhân ak......
Tìm ra : 1 - 1/( x +1 ) = 49/50
----> x = 49
 
  • Like
Reactions: khongten2003

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
21
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
câu 1 :
từ pt đầu tđ:
1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+......+1/x-1/(x+1)=49/50
tđ:1/1-1/(x+1)=49/50
tđ:1/(x+1)=1/50
tđ:x+1=50
tđ:x=49
 
  • Like
Reactions: Hạ Mộcc
Top Bottom