Toán 6 Ôn tập số nguyên

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1: Cho biểu thức A = (-a - b + c) - (-a - b - c) - 2b
a) Rút gọn biểu thức A:
b) Tính giá trị của A với a = 2018; b = -1; c = -2
Bài 2: Tìm số nguyên x; y biết: xy + 3x - 2y - 6 = 5
Bài 1:
a. [tex]A = (-a - b + c) - (-a - b - c) - 2b=-a-b+c+a+b+c-2b=2c-2b=2(c-b)[/tex]
b. Thay [tex]b=-1;c=-2[/tex] vào [tex]A[/tex] ta được:
[tex]A=2.(-2--1)=2.(-1)=-2[/tex]
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $2$ :
$xy + 3x - 2y -6 = 5$
$x(y+3) - 2(y+3) = 5$
$(y+3)(x - 2) = 5$
$\Rightarrow (y+3) ; (x-2) \in Ư(5)=\text{{1 ; -1 ; 5 ; -5}}$
Sau đó tìm $x$ và $y$ là xong
 
Top Bottom