Toán 11 Ôn tập phương trình lượng giác

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
( Khối A- 2010)
Giải phương trình trong hình sau
Cảm ơn các bạn nhiều.
ĐK: $x \ne \dfrac{\pi}2 + k\pi$; $x \ne \dfrac{-\pi}4 + k\pi$.
pt $\Leftrightarrow \dfrac{(2 + \sin x - 2\sin^2 x)(\dfrac{\sqrt 2}2\sin x + \dfrac{\sqrt 2}2\cos x)}{\dfrac{\sin x + \cos x}{\cos x}} = \dfrac1{\sqrt 2} \cos x$
$\Leftrightarrow 2 + \sin x - 2\sin^2 x = 1$
$\Leftrightarrow .....$
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom