ôn tập phần lượng giác nek

T

tranodoi_92

N

nguyenbahiep1

Bài 1

câu a

[TEX]sin x \not=0 [/TEX]

câu b

[TEX]sin 2x \not=0 [/TEX]

Bài 2

câu a hàm lẻ
câu b hàm ko chẵn ko lẻ
câu c hàm lẻ
câu d hàm chẵn

Bài 3

câu a

[TEX]y = 2 - \frac{1}{2}.sin 2x \Rightarrow max y = 2+ \frac{1}{2} \Rightarrow sin 2x = -1 \\ min y = 2 - \frac{1}{2} \Rightarrow sin 2x = 1[/TEX]

câu b

[TEX]max y = 5 + \sqrt{2} \\ min y = -5 + \sqrt{2}[/TEX]

câu c

áp dụng công thức [TEX]a.sinx + b.cosx = \sqrt{a^2+b^2}.sin ( x+ \alpha) [/TEX]

vậy [TEX]y = 7.sin x + 2cosx - 5 = \sqrt{53}.sin ( x+ \alpha) - 5 [/TEX]

[TEX]max = \sqrt{53} - 5 \\ min = -\sqrt{53} - 5 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom