Toán 9 ôn tập một số hệ thức lượng trong tam giác vuông

Suzuki Aran

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2022
34
39
6
16
Hà Nội
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho Tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH:
a) cho biết AB=3cm, AC=4cm. Tính độ dài các đoạn thẳng BH, CH, AH và BC
b) cho biết BH=9cm, CH=16cm. Tính độ dài các đoạn thẳng AB,BC và AH
Suzuki Aran
[imath]a/[/imath]

+ Áp dụng Pytago cho tam giác [imath]ABC[/imath] vuông tại [imath]A[/imath]:
[imath]AB^2+AC^2=BC^2 \Rightarrow BC=5cm[/imath]
+ [imath]AB^2=BH.BC \Rightarrow BH = 1,8cm[/imath]
+ [imath]CH = BC-BH=3,2cm[/imath]
+ [imath]AH^2+BH^2 = AB^2 \Rightarrow AH=2,4cm[/imath]
1663856514597.png
[imath]b/[/imath]
+ [imath]BC=BH+CH=25cm[/imath]
+ [imath]AB^2=BH.BC \Rightarrow AB=15cm[/imath]
+ [imath]AH^2 + BH^2 = AB^2 \Rightarrow AH=12cm[/imath]
1663856706788.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Ôn tập các dạng bài hình học 9
 
Top Bottom