Ôn tập môn Toán lớp 10

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B ài 1: Tìm tập xác định của hàm số:
a) y = 3x - căn x/ x bình +x +1
b) y = căn(- x) bình +4x-3
c) y = căn (x-1/x+1)
d) y = căn (x-1) + 3/ căn (x bình- 9)
e) y = căn ( 4-x )/ (x-1) nhân căn (x-3)
f) y = căn ( 4- x bình)/ căn 3 (x+1)
Bài 2: Dùng parabol: y = x bình+2x-3 tìm x để y \geq 0; y>0.
Bài 3: Lập phương trình parabol biết:
a) Parabol đi qua 3 điểm A(1;1) B (-1;9); C( 0;3)
b) Parabol đạt giá trị nhỏ nhất bằng -1 và đi qua 2 điểm A(-2;1); B(0;3)
Cám ơn mọi người. Chúc tất cả mọi người trong diễn đàn một năm mới an khang và thịnh vượng.
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Bài 1 chẳng nhìn ra cái j cả, giải 2 bài sau thui.
Bài 2: Vì y\geq 0
<=>[TEX]x^2+2x-3\geq0[/TEX]
<=>[TEX](x+1)^2-4\geq0[/TEX]
=>[TEX]-3\geqx\geq1[/TEX]
Bài 2:
Gọi parabol cần tìm là: [TEX]y=a.x^2+b.x+c[/TEX]
a)Rùi thay các giá trị các điểm kia vào sau đó giải hệ là dc
b) Vì min=-1 nên đỉnh parabol có tung độ =-1=> [TEX]\frac{-delta}{4a}=-1[/TEX]
Khi thay giá trị 2 điểm kia vào thì tính dc:
c=3
4a-2b=-2
đến đây thì dễ rùi
 
P

protankhai

bài 1 có thể là vậy
a) y = 3x - [tex]\sqrt{\frac{x^2}{x}}[/tex] +x + 1
c) y = [tex]\sqrt{\frac{x-1}{x+1}}[/tex]
mình chĩ bít đc câu a và c thôi bạn ấy viết khó đọc wá @@ câu a củng ko chắc mấy
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Bài 1 viết lại nak` :D, ko bik đúng ý bạn nữa :D. Bạn xem xem có đúng ko để làm nhá :D

Tìm tập xác định của hàm số:

a) [TEX]y =\frac{3x - \sqrt{x}}{x^2 + x + 1}[/TEX]

b) [TEX]y = \sqrt{(-x)^2 + 4x - 3}[/TEX]

c) [TEX]y = \sqrt{\frac{x - 1}{x + 1}}[/TEX]

d) [TEX]y = \sqrt{x - 1} + \frac{3}{\sqrt{x^2 - 9}}[/TEX]

e) [TEX]y = \frac{\sqrt{4 - x}}{(x - 1)\sqrt{x - 3}}[/TEX]

f) [TEX]y = \frac{\sqrt{4 - x}}{\sqrt{3(x + 1)}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jullymiu

bạn ơi câu a) 3x- căn x ở trên tử, còn x bình cộng x cộng 1 ở dưới mẫu
câu f) không có bình (chỉ có x không thôi)
Đề bài đúng rồi bạn ạ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom