Vật lí 8 Ôn tập lý 8

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ôn tập lý 8
Bài 1. Trường hợp nào sau đây áp lực của người lên mặt sàn là lớn nhất ?
A. Người đứng cả hai chân.
B. Người đứng co một chân.
C. Người đứng cả hai chân nhưng cúi gập xuống.
D. Người đứng cả hai chân nhưng tay cầm quả tạ.
Bài 2. Trong các cách tăng, giảm áp suất sau đây, cách nào là không đúng ?
A. Muốn tăng áp suất thì tăng áp lực, giảm diện tích bị ép.
B. Muốn tăng áp suất thì giảm áp lực, tăng diện tích bị ép.
C. Muốn giảm áp suất thì phải giảm áp lực, giữ nguyên diện tích bị ép.
D. Muốn giảm áp suất thì phải giữ nguyên áp lực, tăng diện tích bị ép.
Bài 3. Một người đứng trên mặt sàn và tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.10 4 N/m 2 . Diện
tích của bàn chân tiếp xúc với mặt bàn là 0,03m 2 . Hỏi trọng lượng và khối lượng của người
đó?
Bài 4. Đặt 1 bao gạo 60kg lên một cái ghế bốn chân có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp
xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 . (ghế 4 chân)
Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
Bài 5. So sánh áp suất và áp lực nào sau đây là đúng?
A. Áp suất và áp lực cùng đơn vị đo
B. Áp lực là lực ép vuông góc với mặt bị ép, áp suất là lực ép không vuông góc với
mặt bị ép
C. Áp suất có số đo bằng độ lớn của áp lực trên một đơn vị diện tích
D. Giữa áp suất và áp lực không có mối quan hệ nào
Bài 6. Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn
A. 2000cm 2 B. 200 cm 2 C.20 cm 2 D. 0,2 cm 2
Bài 7. Hai người có khối lượng lần lượt là m 1 và m 2 . Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện
tích S 1 , người thứ hai đứng trên tấm ván diện tích S 2 . Nếu m 2 = 1,2m 1 và S 1 = 1,2S 2 , thì khi so
sánh áp suất hai người tác dụng lên mặt đất, ta có
A. p 1 = p 2 B. p 1 = 1,2p 2 C. p 2 = 1,44p 1 D. p 2 = 1,2p 1
Bài 8. Khi xe máy đang chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang thì áp
lực do xe tác dụng lên mặt đất có độ lớn bằng
A. trọng lượng của xe và người đi xe
B. lực kéo của động cơ xe máy
C. lực cản của mặt đường tác dụng lên xe
D. không
Bài 9. Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng
này có cường độ
A. bằng trọng lượng của vật
B. nhỏ hơn trọng lượng của vật
C. lớn hơn trọng lượng của vật
D. bằng lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
Bài 10. Người ta dùng một cái đột để đục lỗ trên một tấm tôn. Nếu diện tích của mũi
đột là 0,4mm 2 , áp lực búa tác dụng vào đột là 60N, thì áp suất do mũi đột tác dụng lên
tấm tôn là
A. 15N/m 2 B. 15.10 7 N/m 2 C. 15.10 3 N/m 2 D. 15.10 4 N/m 2
Bài 11. Áp suất ở tâm Trái Đất có trị số vào khoảng 4.10 11 Pa. Để có áp suất này trên
mặt đất phải đặt một vật có khối lượng bằng bao nhiêu lên một mặt nằm ngang có diện
tích 1m 2?
Bài 12. Tại sao khi trời mưa, đường đất mềm lầy lội, người ta thường dùng một tấm
ván đặt trên đường để người hoặc xe đi ?
Bài 13. Tại sao mũi kim thì nhọn còn chân ghế thì không nhọn ?
Bài 14. Một vật khối lượng 0,84kg, có dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 5cm x 6cm
x 7cm. Lần lượt đặt ba mặt của vật này lên mặt sàn nằm ngang . Hãy tính áp lực và áp
suất vật tác dụng lên mặt sàn trong từng trường hợp và nhận xét về các kết quả tính
được.
Bài 15. Trường hợp nào sau đây không có áp lực :
A- Lực của búa đóng vào đinh.
B- Trọng lượng của vật.
C- Lực của vợt tác dụng vào quả bóng.
D- Lực kéo một vật lên cao.
Bài 16. Đơn vị của áp suất là :
A- N/m2 (Niutơn trên mét vuông)
B- Pa (Paxcan)
C- N/cm2 (Niutơn trên cen-ti-mét vuông)
D- Tất cả các đơn vị trên.
Bài 17. 1 Pa có giá trị bằng :
A- 1 N/cm2
B- 1 N/m2
C- 10 N/m2
D- 100 N/cm2
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bài 1. Trường hợp nào sau đây áp lực của người lên mặt sàn là lớn nhất ?
A. Người đứng cả hai chân.
B. Người đứng co một chân.
C. Người đứng cả hai chân nhưng cúi gập xuống.
D. Người đứng cả hai chân nhưng tay cầm quả tạ.
Bài 2. Trong các cách tăng, giảm áp suất sau đây, cách nào là không đúng ?
A. Muốn tăng áp suất thì tăng áp lực, giảm diện tích bị ép.
B. Muốn tăng áp suất thì giảm áp lực, tăng diện tích bị ép.
C. Muốn giảm áp suất thì phải giảm áp lực, giữ nguyên diện tích bị ép.
D. Muốn giảm áp suất thì phải giữ nguyên áp lực, tăng diện tích bị ép.
Bài 3. Một người đứng trên mặt sàn và tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.10 4 N/m 2 . Diện
tích của bàn chân tiếp xúc với mặt bàn là 0,03m 2 . Hỏi trọng lượng và khối lượng của người
đó?

Trọng lượng của người đó là:
1,7.10^4 . 0,03 = 510 (N)
Khối lượng của người đó là:
510N = 51 kg
Bài 4. Đặt 1 bao gạo 60kg lên một cái ghế bốn chân có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp
xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 . (ghế 4 chân)
Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.

Diện tích tiếp xúc của 4 chân ghế là:
8 . 4 = 32cm^2 = 3,2 . 10^(-3)
4 chân ghế có khối lương là:
4 . 4 = 16 kg = 160N
Áp suất của bao gạo lên 4 chân ghế là:
160 : (3,2.10^-3) = 50000 pa
Bài 5. So sánh áp suất và áp lực nào sau đây là đúng?
A. Áp suất và áp lực cùng đơn vị đo
B. Áp lực là lực ép vuông góc với mặt bị ép, áp suất là lực ép không vuông góc với
mặt bị ép
C. Áp suất có số đo bằng độ lớn của áp lực trên một đơn vị diện tích
D. Giữa áp suất và áp lực không có mối quan hệ nào
Bài 6. Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn
A. 2000cm 2 B. 200 cm 2 C.20 cm 2 D. 0,2 cm 2
Bài 7. Hai người có khối lượng lần lượt là m 1 và m 2 . Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện
tích S 1 , người thứ hai đứng trên tấm ván diện tích S 2 . Nếu m 2 = 1,2m 1 và S 1 = 1,2S 2 , thì khi so
sánh áp suất hai người tác dụng lên mặt đất, ta có

A. p 1 = p 2 B. p 1 = 1,2p 2 C. p 2 = 1,44p 1 D. p 2 = 1,2p 1
Bài 8. Khi xe máy đang chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang thì áp
lực do xe tác dụng lên mặt đất có độ lớn bằng

A. trọng lượng của xe và người đi xe
B. lực kéo của động cơ xe máy
C. lực cản của mặt đường tác dụng lên xe
D. không
Bài 9. Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng
này có cường độ

A. bằng trọng lượng của vật
B. nhỏ hơn trọng lượng của vật
C. lớn hơn trọng lượng của vật
D. bằng lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
Bài 10. Người ta dùng một cái đột để đục lỗ trên một tấm tôn. Nếu diện tích của mũi
đột là 0,4mm 2 , áp lực búa tác dụng vào đột là 60N, thì áp suất do mũi đột tác dụng lên
tấm tôn là

A. 15N/m 2 B. 15.10 7 N/m 2 C. 15.10 3 N/m 2 D. 15.10 4 N/m 2
Bài 11. Áp suất ở tâm Trái Đất có trị số vào khoảng 4.10 11 Pa. Để có áp suất này trên
mặt đất phải đặt một vật có khối lượng bằng bao nhiêu lên một mặt nằm ngang có diện
tích 1m 2?

Theo công thức ta có: p=F/s
=> F=p.s=4.10^11*1.2=4,8.10^11 N
mà P=F=10.m =P/10=4.8.10^11:10=4.8.10^10
Bài 12. Tại sao khi trời mưa, đường đất mềm lầy lội, người ta thường dùng một tấm
ván đặt trên đường để người hoặc xe đi ?
Khi trời mưa người ta đặt một tấm ván vì diện tích của chân khi tiếp xúc với mặt đất nhỏ hơn diện tích tiếp xúc của tấm ván với mặt đất . Vì thế nếu đi trên đường lầy lội bằng chân thì dễ bị lún ( dựa vào áp suất: để làm giảm áp suất thì ta phải làm tăng bề mặt bị tiếp xúc)
Bài 13. Tại sao mũi kim thì nhọn còn chân ghế thì không nhọn ?
– Mũi kim nhọn làm giảm diện tích tiếp xúc nên tăng áp suất, nên dễ dàng đâm xuyên qua vải
– Chân ghế chịu áp lực lớn nên phải có diện tích tiếp xúc lớn, đế suất tác dụng lên mặt sàn nhỏ, ghế không bị gãy.
Bài 14. Một vật khối lượng 0,84kg, có dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 5cm x 6cm x 7cm. Lần lượt đặt ba mặt của vật này lên mặt sàn nằm ngang . Hãy tính áp lực và áp
suất vật tác dụng lên mặt sàn trong từng trường hợp và nhận xét về các kết quả tính
được.
Áp lực cả 3 trường hợp đều bằng trọng lượng của vật:
F1 = F2 = F3 = P = 10.m = 0,84.10 = 8,4 N
Trường hợp 1: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 5cm x 6cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P1 = F1/S1 = P/S1 = 8,4/(O,O5*0,06) = 2800N/m2
Trường hợp 2: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 6cm x 7cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P2 = F2/S2 = P/S2 = 8,4/(O,O6*0,07) = 2000N/m2
Trường hợp 3: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 5cm x 7cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P3 = F3/S3 = P/S3 = 8,4/(0,05*0,07) = 2400N/m2
Nhận xét: Áp lực do vật tác dụng lên sàn trong cả ba trường hợp đều như nhau nhưng áp suất trong các trường hợp khác nhau do diện tích bị ép khác nhau
Bài 15. Trường hợp nào sau đây không có áp lực :
A- Lực của búa đóng vào đinh.
B- Trọng lượng của vật.
C- Lực của vợt tác dụng vào quả bóng.
D- Lực kéo một vật lên cao.
Bài 16. Đơn vị của áp suất là :
A- N/m2 (Niutơn trên mét vuông)
B- Pa (Paxcan)

C- N/cm2 (Niutơn trên cen-ti-mét vuông)
D- Tất cả các đơn vị trên.
Bài 17. 1 Pa có giá trị bằng :
A- 1 N/cm2
B- 1 N/m2
C- 10 N/m2
D- 100 N/cm2
Mk thấy những bài này đều áp dụng kiến thức trên lớp thôi mà, những câu đơn giản bạn có thể cố gắng tự làm nha
 
  • Like
Reactions: Junery N

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Ôn tập lý 8
Bài 1. Trường hợp nào sau đây áp lực của người lên mặt sàn là lớn nhất ?
A. Người đứng cả hai chân.
B. Người đứng co một chân.
C. Người đứng cả hai chân nhưng cúi gập xuống.
D. Người đứng cả hai chân nhưng tay cầm quả tạ.
Bài 2. Trong các cách tăng, giảm áp suất sau đây, cách nào là không đúng ?
A. Muốn tăng áp suất thì tăng áp lực, giảm diện tích bị ép.
B. Muốn tăng áp suất thì giảm áp lực, tăng diện tích bị ép.
C. Muốn giảm áp suất thì phải giảm áp lực, giữ nguyên diện tích bị ép.
D. Muốn giảm áp suất thì phải giữ nguyên áp lực, tăng diện tích bị ép.
Bài 3. Một người đứng trên mặt sàn và tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.10 4 N/m 2 . Diện
tích của bàn chân tiếp xúc với mặt bàn là 0,03m 2 . Hỏi trọng lượng và khối lượng của người
đó?
Bài 4. Đặt 1 bao gạo 60kg lên một cái ghế bốn chân có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp
xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 . (ghế 4 chân)
Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
Bài 5. So sánh áp suất và áp lực nào sau đây là đúng?
A. Áp suất và áp lực cùng đơn vị đo
B. Áp lực là lực ép vuông góc với mặt bị ép, áp suất là lực ép không vuông góc với
mặt bị ép
C. Áp suất có số đo bằng độ lớn của áp lực trên một đơn vị diện tích
D. Giữa áp suất và áp lực không có mối quan hệ nào
Bài 6. Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn
A. 2000cm 2 B. 200 cm 2 C.20 cm 2 D. 0,2 cm 2
Bài 7. Hai người có khối lượng lần lượt là m 1 và m 2 . Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện
tích S 1 , người thứ hai đứng trên tấm ván diện tích S 2 . Nếu m 2 = 1,2m 1 và S 1 = 1,2S 2 , thì khi so
sánh áp suất hai người tác dụng lên mặt đất, ta có
A. p 1 = p 2 B. p 1 = 1,2p 2 C. p 2 = 1,44p 1 D. p 2 = 1,2p 1
Bài 8. Khi xe máy đang chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang thì áp
lực do xe tác dụng lên mặt đất có độ lớn bằng
A. trọng lượng của xe và người đi xe
B. lực kéo của động cơ xe máy
C. lực cản của mặt đường tác dụng lên xe
D. không
Bài 9. Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng
này có cường độ
A. bằng trọng lượng của vật
B. nhỏ hơn trọng lượng của vật
C. lớn hơn trọng lượng của vật
D. bằng lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
Bài 10. Người ta dùng một cái đột để đục lỗ trên một tấm tôn. Nếu diện tích của mũi
đột là 0,4mm 2 , áp lực búa tác dụng vào đột là 60N, thì áp suất do mũi đột tác dụng lên
tấm tôn là
A. 15N/m 2 B. 15.10 7 N/m 2 C. 15.10 3 N/m 2 D. 15.10 4 N/m 2
Bài 11. Áp suất ở tâm Trái Đất có trị số vào khoảng 4.10 11 Pa. Để có áp suất này trên
mặt đất phải đặt một vật có khối lượng bằng bao nhiêu lên một mặt nằm ngang có diện
tích 1m 2?
Bài 12. Tại sao khi trời mưa, đường đất mềm lầy lội, người ta thường dùng một tấm
ván đặt trên đường để người hoặc xe đi ?
Bài 13. Tại sao mũi kim thì nhọn còn chân ghế thì không nhọn ?
Bài 14. Một vật khối lượng 0,84kg, có dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 5cm x 6cm
x 7cm. Lần lượt đặt ba mặt của vật này lên mặt sàn nằm ngang . Hãy tính áp lực và áp
suất vật tác dụng lên mặt sàn trong từng trường hợp và nhận xét về các kết quả tính
được.
Bài 15. Trường hợp nào sau đây không có áp lực :
A- Lực của búa đóng vào đinh.
B- Trọng lượng của vật.
C- Lực của vợt tác dụng vào quả bóng.
D- Lực kéo một vật lên cao.
Bài 16. Đơn vị của áp suất là :
A- N/m2 (Niutơn trên mét vuông)
B- Pa (Paxcan)
C- N/cm2 (Niutơn trên cen-ti-mét vuông)
D- Tất cả các đơn vị trên.
Bài 17. 1 Pa có giá trị bằng :
A- 1 N/cm2
B- 1 N/m2
C- 10 N/m2
D- 100 N/cm2
Bài 1. Trường hợp nào sau đây áp lực của người lên mặt sàn là lớn nhất ?
A. Người đứng cả hai chân.
B. Người đứng co một chân.
C. Người đứng cả hai chân nhưng cúi gập xuống.
D. Người đứng cả hai chân nhưng tay cầm quả tạ.
Bài 2. Trong các cách tăng, giảm áp suất sau đây, cách nào là không đúng ?
A. Muốn tăng áp suất thì tăng áp lực, giảm diện tích bị ép.
B. Muốn tăng áp suất thì giảm áp lực, tăng diện tích bị ép.
C. Muốn giảm áp suất thì phải giảm áp lực, giữ nguyên diện tích bị ép.
D. Muốn giảm áp suất thì phải giữ nguyên áp lực, tăng diện tích bị ép.
Bài 3. Một người đứng trên mặt sàn và tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.10 4 N/m 2 . Diện
tích của bàn chân tiếp xúc với mặt bàn là 0,03m 2 . Hỏi trọng lượng và khối lượng của người
đó?

Trọng lượng của người đó là:
1,7.10^4 . 0,03 = 510 (N)
Khối lượng của người đó là:
510N = 51 kg
Bài 4. Đặt 1 bao gạo 60kg lên một cái ghế bốn chân có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp
xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 . (ghế 4 chân)
Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.

Diện tích tiếp xúc của 4 chân ghế là:
8 . 4 = 32cm^2 = 3,2 . 10^(-3)
4 chân ghế có khối lương là:
4 . 4 = 16 kg = 160N
Áp suất của bao gạo lên 4 chân ghế là:
160 : (3,2.10^-3) = 50000 pa
Bài 5. So sánh áp suất và áp lực nào sau đây là đúng?
A. Áp suất và áp lực cùng đơn vị đo
B. Áp lực là lực ép vuông góc với mặt bị ép, áp suất là lực ép không vuông góc với
mặt bị ép
C. Áp suất có số đo bằng độ lớn của áp lực trên một đơn vị diện tích
D. Giữa áp suất và áp lực không có mối quan hệ nào
Bài 6. Một áp lực 600N gây áp suất 3000N/m 2 lên diện tích bị ép có độ lớn
A. 2000cm 2 B. 200 cm 2 C.20 cm 2 D. 0,2 cm 2
Bài 7. Hai người có khối lượng lần lượt là m 1 và m 2 . Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện
tích S 1 , người thứ hai đứng trên tấm ván diện tích S 2 . Nếu m 2 = 1,2m 1 và S 1 = 1,2S 2 , thì khi so
sánh áp suất hai người tác dụng lên mặt đất, ta có

A. p 1 = p 2 B. p 1 = 1,2p 2 C. p 2 = 1,44p 1 D. p 2 = 1,2p 1
Bài 8. Khi xe máy đang chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang thì áp
lực do xe tác dụng lên mặt đất có độ lớn bằng

A. trọng lượng của xe và người đi xe
B. lực kéo của động cơ xe máy
C. lực cản của mặt đường tác dụng lên xe
D. không
Bài 9. Áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng
này có cường độ

A. bằng trọng lượng của vật
B. nhỏ hơn trọng lượng của vật
C. lớn hơn trọng lượng của vật
D. bằng lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
Bài 10. Người ta dùng một cái đột để đục lỗ trên một tấm tôn. Nếu diện tích của mũi
đột là 0,4mm 2 , áp lực búa tác dụng vào đột là 60N, thì áp suất do mũi đột tác dụng lên
tấm tôn là

A. 15N/m 2 B. 15.10 7 N/m 2 C. 15.10 3 N/m 2 D. 15.10 4 N/m 2
Bài 11. Áp suất ở tâm Trái Đất có trị số vào khoảng 4.10 11 Pa. Để có áp suất này trên
mặt đất phải đặt một vật có khối lượng bằng bao nhiêu lên một mặt nằm ngang có diện
tích 1m 2?

Theo công thức ta có: p=F/s
=> F=p.s=4.10^11*1.2=4,8.10^11 N
mà P=F=10.m =P/10=4.8.10^11:10=4.8.10^10
Bài 12. Tại sao khi trời mưa, đường đất mềm lầy lội, người ta thường dùng một tấm
ván đặt trên đường để người hoặc xe đi ?

Khi trời mưa người ta đặt một tấm ván vì diện tích của chân khi tiếp xúc với mặt đất nhỏ hơn diện tích tiếp xúc của tấm ván với mặt đất . Vì thế nếu đi trên đường lầy lội bằng chân thì dễ bị lún ( dựa vào áp suất: để làm giảm áp suất thì ta phải làm tăng bề mặt bị tiếp xúc)
Bài 13. Tại sao mũi kim thì nhọn còn chân ghế thì không nhọn ?
– Mũi kim nhọn làm giảm diện tích tiếp xúc nên tăng áp suất, nên dễ dàng đâm xuyên qua vải
– Chân ghế chịu áp lực lớn nên phải có diện tích tiếp xúc lớn, đế suất tác dụng lên mặt sàn nhỏ, ghế không bị gãy.
Bài 14. Một vật khối lượng 0,84kg, có dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 5cm x 6cm x 7cm. Lần lượt đặt ba mặt của vật này lên mặt sàn nằm ngang . Hãy tính áp lực và áp
suất vật tác dụng lên mặt sàn trong từng trường hợp và nhận xét về các kết quả tính
được.

Áp lực cả 3 trường hợp đều bằng trọng lượng của vật:
F1 = F2 = F3 = P = 10.m = 0,84.10 = 8,4 N
Trường hợp 1: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 5cm x 6cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P1 = F1/S1 = P/S1 = 8,4/(O,O5*0,06) = 2800N/m2
Trường hợp 2: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 6cm x 7cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P2 = F2/S2 = P/S2 = 8,4/(O,O6*0,07) = 2000N/m2
Trường hợp 3: Mặt tiếp xúc với sàn là mặt có kích thước: 5cm x 7cm
Áp suất trong trường hợp này là:
P3 = F3/S3 = P/S3 = 8,4/(0,05*0,07) = 2400N/m2
Nhận xét: Áp lực do vật tác dụng lên sàn trong cả ba trường hợp đều như nhau nhưng áp suất trong các trường hợp khác nhau do diện tích bị ép khác nhau
Bài 15. Trường hợp nào sau đây không có áp lực :
A- Lực của búa đóng vào đinh.
B- Trọng lượng của vật.
C- Lực của vợt tác dụng vào quả bóng.
D- Lực kéo một vật lên cao.
Bài 16. Đơn vị của áp suất là :
A- N/m2 (Niutơn trên mét vuông)
B- Pa (Paxcan)

C- N/cm2 (Niutơn trên cen-ti-mét vuông)
D- Tất cả các đơn vị trên.
Bài 17. 1 Pa có giá trị bằng :
A- 1 N/cm2
B- 1 N/m2
C- 10 N/m2
D- 100 N/cm2
Mk thấy những bài này đều áp dụng kiến thức trên lớp thôi mà, những câu đơn giản bạn có thể cố gắng tự làm nha
Riêng câu 1 đề ra theo mình chưa chính xác vì nếu người đứng cả hai chán nhưng tay cầm quả tạ đủ lớn thì chưa chắc áp suất lên mặt sàn lại nhỏ hơn là đứng một chân mà không cầm gì.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Riêng câu 1 đề ra theo mình chưa chính xác vì nếu người đứng cả hai chán nhưng tay cầm quả tạ đủ lớn thì chưa chắc áp suất lên mặt sàn lại nhỏ hơn là đứng một chân mà không cầm gì.
Câu 1 thì mk cũng hơi phân vân nên mk chọn theo linh tính của mk thôi
 
  • Like
Reactions: Họcmãi2019
Top Bottom