Vật lí 8 Ôn tập Lý 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng bếp dầu để đun sôi một lít nước ở 20 độ C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5 kg
a) Tính nhiệt lượng cần để đun nước
b) Tính lượng dầu cần dùng biết chỉ có 40% nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tỏa ra được truyền cho nước và ấm , biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10^16 J/kg.K
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Dùng bếp dầu để đun sôi một lít nước ở 20 độ C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5 kg
a) Tính nhiệt lượng cần để đun nước
b) Tính lượng dầu cần dùng biết chỉ có 40% nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tỏa ra được truyền cho nước và ấm , biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10^16 J/kg.K
a)[tex]Q=m.c.\Delta t=...[/tex]
b)[tex]H=\frac{Q}{Q^{'}}=>Q^{'}=[tex]\frac{Q}{H}[/tex] =...[/tex]
[tex]Q^{'}=m.q=>m=\frac{Q^{'}}{q}[/tex]
 
Last edited:

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
23
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
ủa chị công thức tính lượng daauff sao em không hiểu
Dùng bếp dầu để đun sôi một lít nước ở 20 độ C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5 kg
a) Tính nhiệt lượng cần để đun nước
b) Tính lượng dầu cần dùng biết chỉ có 40% nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tỏa ra được truyền cho nước và ấm , biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10^16 J/kg.K
Q= (mn.cn+mal.cal).(t0-t)= (1.4200+0,5.880).80=371200 j
b Q=Qd.40%=371200=40%.44.10^16.m=> m= 2,1 .10^-12 kg
đây mình cho cn =4200 ,cal=880 nha
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
ủa chị công thức tính lượng daauff sao em không hiểu
công thức tính nhiệt lượng do nhiên liệu bị đốt cháy tỏa ra là Q=m.q
Trong đó -Q là nhiệt lượng tỏa ra
-q là năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu
-m là khối lượng nhiên liệu bị đốt chay hoàn toàn
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
công thức tính nhiệt lượng do nhiên liệu bị đốt cháy tỏa ra là Q=m.q
Trong đó -Q là nhiệt lượng tỏa ra
-q là năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu
-m là khối lượng nhiên liệu bị đốt chay hoàn toàn
Em chưa được học đến bài năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu nên không biết giải câu b theo kiểu như thế nào cả! Đọc mấy bài trên em ko có hiểu gì hết á!
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
23
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
Em chưa được học đến bài năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu nên không biết giải câu b theo kiểu như thế nào cả! Đọc mấy bài trên em ko có hiểu gì hết á!
chỉ cận bt năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu là nhiệt lượng tỏa ra của 1kg nhiên liệu đó

phần b e cứ áp dụng ct vào thôi ,e k hiểu bài nào
@Tên để làm gì ,@trà nguyễn hữu nghĩa m n xem còn cách nào khác không giúp e với
áp đụng công thức thì quá thực đụng phải hiểu bản chất
 
Last edited by a moderator:

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
áp đụng công thức thì quá thực đụng phải hiểu bản chất
Em chưa được học đến bài năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu nên không biết giải câu b theo kiểu như thế nào cả! Đọc mấy bài trên em ko có hiểu gì hết á!
năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu là đại lượng cho biết nhiệt lượng tỏa ra khi 1kg nhiên liệu bị đốt cháy hoàn toàn ,kí hiệu là q ,đơn vị là J/kg
Nhiệt lượng toàn bộ nhiên liệu tỏa ra là nhiệt lượng của 1kg nhiên liệu tỏa ra nhân khối lượng nhiên liệu
 
  • Like
Reactions: vnjk and anh thảo

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dùng bếp dầu để đun sôi một lít nước ở 20 độ C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng là 0,5 kg
a) Tính nhiệt lượng cần để đun nước
b) Tính lượng dầu cần dùng biết chỉ có 40% nhiệt lượng do dầu bị đốt cháy tỏa ra được truyền cho nước và ấm , biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10^16 J/kg.K
Bài này chỉ có duy nhất cách áp dụng công thức Q = m*q thôi nha bạn :D
a)[tex]Q=m.c.\Delta t=...[/tex]
b)[tex]H=\frac{Q}{Q^{'}}=>Q^{'}=[tex]\frac{Q}{H}[/tex] =...[/tex]
[tex]Q^{'}=m.q=>m=\frac{Q^{'}}{q}[/tex]
Cách này của @Kim Kim đùng rùi đấy!
bình tĩnh có cần ham hố thế ko bây giờ tmod # xưa rồi nhỉ ngày xưa thì bình tĩnh nhẹ nhàng mà trông nguy hiểm còn bây h thì ham hố nhỉ
Bạn ấy chỉ đang giải thích cho bạn kia hiểu bài thôi... Không có ham hố gì cả!!! Bạn đừng nói như vậy.
Thân ~
 
Top Bottom