Vật lí ÔN TẬP LÝ 8 HK I

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật có trọng lượng riêng [tex]d=15000N/m^{3}[/tex] .Nếu treo vật vào lực kế và nhúng ngập vào trong nước có khối lượng riêng [tex]1000kg/m^{3}[/tex] thì lực kế chỉ 190N.Nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?Bỏ qua lực đẩy Acsimet của không khí
2.Treo 1 quả nặng vào lực kế ở ngoài không khí thì lực kế chỉ giá trị P1=5N. Khi nhúng vật nặng vào nước lực kế chỉ giá trị P2=3N
a,Tính lực đẩy acsimet tác dụng vào vật
b,Tính thể tích của phần chất lỏng bị vật nặng chiếm chỗ.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000[tex]N/m^{3}[/tex]
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1.Một vật có trọng lượng riêng d=15000N/m3d=15000N/m3d=15000N/m^{3} .Nếu treo vật vào lực kế và nhúng ngập vào trong nước có khối lượng riêng 1000kg/m31000kg/m31000kg/m^{3} thì lực kế chỉ 190N.Nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?Bỏ qua lực đẩy Acsimet của không khí
Ta có [tex]F_{A}=d.V=10D.V\Rightarrow V=\frac{F_{A}}{10D}=\frac{190}{1000.10}=...[/tex]
[tex]m=D.V=\frac{d.V}{10}=\frac{15000.V}{10}=...[/tex]
P=10m=....
2.Treo 1 quả nặng vào lực kế ở ngoài không khí thì lực kế chỉ giá trị P1=5N. Khi nhúng vật nặng vào nước lực kế chỉ giá trị P2=3N
a,Tính lực đẩy acsimet tác dụng vào vật
b,Tính thể tích của phần chất lỏng bị vật nặng chiếm chỗ.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
a) Lực đẩy acsimet tác dụng vào vật là 5-3=2(N)
b)Ta có [tex]F_{A}=d.V\Rightarrow V=\frac{F_{A}}{d}=\frac{2}{10000}=...[/tex]
 
Top Bottom