Vật lí 11 Ôn tập Lý 11

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em cần lời giải chi tiết ạ
TguwBài 1:
Vì hai điện tích cùng dấu nên để cường độ điện trường tổng hợp bằng [imath]0[/imath] thì điểm [imath]M[/imath] đặt ở giữa [imath]A,B[/imath]
Ta có để cường độ điện trường tại [imath]M[/imath] triệt tiêu thì độ lớn của [imath]|E_1| = |E_2|: \dfrac{k.q_1}{AM^2} = \dfrac{k.q_2}{BM^2}[/imath]
Với [imath]AB = AM + BM[/imath]
Giải hệ ra là được nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom