chứng minh bất đẳng thức sau x^2+y^2+z^2>=xy+yz+xz với 3 số x,y,z bất kì
M myhanh_274 26 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh bất đẳng thức sau [TEX]x^2+y^2+z^2[/TEX]>=xy+yz+xz với 3 số x,y,z bất kì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh bất đẳng thức sau [TEX]x^2+y^2+z^2[/TEX]>=xy+yz+xz với 3 số x,y,z bất kì
H ho_van_hoang 26 Tháng năm 2012 #2 myhanh_274 said: chứng minh bất đẳng thức sau [TEX]x^2+y^2+z^2[/TEX]>=xy+yz+xz (1) với 3 số x,y,z bất kì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này mà phải làm ak.nó wá........ dễ đối với mình.nhìn đây (1) <=> (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2 >= 0 (luôn đúng) post bài nào khó khó 1 chút nak
myhanh_274 said: chứng minh bất đẳng thức sau [TEX]x^2+y^2+z^2[/TEX]>=xy+yz+xz (1) với 3 số x,y,z bất kì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này mà phải làm ak.nó wá........ dễ đối với mình.nhìn đây (1) <=> (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2 >= 0 (luôn đúng) post bài nào khó khó 1 chút nak
B buitrung2002 26 Tháng năm 2012 #3 [latex] \right]\frac{a_{1}}{a_{2}+a_{3}+1}+\frac{a_{2}}{a_{1}+a_{3}+1}+\frac{a_{3}}{a_{1}+a_{2}+1}+(1-a_{1}).(1-a_{2}).(1-a_{3}) \leq 1 Với a_{1},a_{2},a_{3} thuoc [0;1] [/latex] Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2012
[latex] \right]\frac{a_{1}}{a_{2}+a_{3}+1}+\frac{a_{2}}{a_{1}+a_{3}+1}+\frac{a_{3}}{a_{1}+a_{2}+1}+(1-a_{1}).(1-a_{2}).(1-a_{3}) \leq 1 Với a_{1},a_{2},a_{3} thuoc [0;1] [/latex]
B buitrung2002 6 Tháng sáu 2012 #4 http://luyenthidaihoc.name.vn/forum/showthread.php?52-sử-dụng-bất-đẳng-thức-phụ-vào-chứng-minh-bđt bài 1.7 là lời giải....hihi
http://luyenthidaihoc.name.vn/forum/showthread.php?52-sử-dụng-bất-đẳng-thức-phụ-vào-chứng-minh-bđt bài 1.7 là lời giải....hihi
M mamcay 6 Tháng sáu 2012 #5 bài ý đơn giản thiệt đáy jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii//////////////////////////////////////////////////////;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;''''''''''''''''''''''';;;;;;;;;;;;;'''''''''''''''''''''''''--------------------------------=================================
bài ý đơn giản thiệt đáy jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii//////////////////////////////////////////////////////;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;''''''''''''''''''''''';;;;;;;;;;;;;'''''''''''''''''''''''''--------------------------------=================================