Ôn tập lại kiến thức các bạn ơi

N

ngoclinh1196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-gia thiet tam
3 o to cho tong cong 50 chuyen gom 118 tan hang.moi chuyen,xe thu nhat cho duoc 2 tan,xe thu hai cho duoc2.5 tan,xe thu ba cho duoc 3 tan.hoi moi xe cho bao nhieu chuyen;biet rang so chuyen xe thu nhat gap ruoi xe thu hai?

:D PHUONG PHAP DUNG DON VI QUY UOC
1 nguoi can lam 15 ngay de xong cong viec,trong khi do nguoi thu 2 can 18 ngay de lam xong cong viec do.ca 2 nguoi cung lam 3 ngay,sau do nguoi thù chuyen sang cong viec khac.nguoi thu nhat 3 ngay nua thi nguoi thu 3 den giup va trong 4 ngay thi hoan thanh.hoi neu nguoi thu 3 lam mot minh thi bao lau xong cong viec?

:DPHƯƠNG PHÁP DÙNG SƠ ĐỒ ĐOẠN THẮNG
Trước đây 7 năm,tuổi ông gấp 4 lần tuổi cháu.Hiện nay,nếu tuổi ông bớt đi 7 tuổi thì tuổi ông gấp 3 lần tuổi cháu.Tính tuổi ông và tuổi cháu hiện nay.

:p Phương pháp tính ngược từ cuối lên
Một người bán chanh lân đầu bán đc 1/6 số chanh và 2 quả. Lần 2 bán đc 1/6 số chanh còn lại và 4 quả. Lần 3 bán đc 1/6 số chanh còn lại và 6 quả. Lần 4 bán đc 1/6 số chanh còn lại và 8 quả. Lần 5 bán đc 1/6 số chanh còn lại và 10 quả cuối cùng. Hỏi có tất cả có bao nhiêu quả chanh đc mang đi bán?
Lần sau bạn nhớ post bài có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
1

1144663n

Bàj này bạn fảj làm theot cáh sau đặt x là số chuyến xe 1,y là số chuyến xe 2,z là số chuyến xe 3.theo đề bài ta có: x+y+=50 2x+2.5y+3z=118 x=1.5y giảj hệ pt trên là bạn sẽ tìm đc đáp số của bài
 
C

chinhphuc_math

Chém luôn


Lần thứ 5 bán được 12 quả chanh
Lần thứ 4 bán được 24 quả chanh
Lần thứ 3 bán được 36 quả chanh
Lần thứ 2 bán được 40 quả chanh
Cuối cùng số quả chanh được mang đi là 48 quả chanh
 
N

ngoclinh1196

bạn ơi xem lại nhé!bạn nhầm rùi,ra 60 quả chanh cơ. xem lại nha bạn!:)>-
 
N

ngoclinh1196

tra loi

ban oi minh muon moi nguoi on lai kien thuc thi phai dung phuong phap gia thiet tam chu.lam lai nha ban:p
Lần sau bạn nhớ post bài có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
S

sontg12

hiện nay tươi ông là 91 tuổi cháu là 28
************************************************...............
 
Last edited by a moderator:
H

_huong.duong_

:DPHƯƠNG PHÁP DÙNG SƠ ĐỒ ĐOẠN THẮNG
Trước đây 7 năm,tuổi ông gấp 4 lần tuổi cháu.Hiện nay,nếu tuổi ông bớt đi 7 tuổi thì tuổi ông gấp 3 lần tuổi cháu.Tính tuổi ông và tuổi cháu hiện nay.

a-7= 4(b-7) và a - 7 = 3b => 3b =4b - 28 <=> b=28 đó là tưởi cháu thay vào một trong hai phương trình đâu ta có tưởi ông là 91
 
N

ngoclinh1196

ban giai ra cho moi nguoi cung xem nhe
minh mong dc xem bai lam cua ban


ban oi minh muon moi nguoi giai theo phuong phap minh dang len cung bai co ma

moi nguoi van chua lam dc a?hay la moi nguoi chua xem?
Lần sau bạn nhớ post bài có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Kết quả là 48 quả chanh mới đúng chứ tớ thử lại nhiều lần rồi bạn xem lại đi
 
N

nguyenngocbach

cac ban oi hộ mình bài này với dùng các chữ số 1,2,3,4 để viết các số tự nhiên có ba chữ số.trung bình cộng của tât cả các số viết dược là bao nhiêu
?
 
M

meokom12345

tim so co mau la 20,lon hon -3/5va nho hon -1/4
neu ai lam duoc thi nhan minh nha,phan nua ne
tim so co tu la -24 ,lon hon -6/7va nho hon -4/5
 
M

meokom12345

tim so co mau la 20,lon hon -3/5va nho hon -1/4
neu ai lam duoc thi nhan minh nha,phan nua ne
tim so co tu la -24 ,lon hon -6/7va nho hon -4/5
 
N

ngoclinh1196

các bạn chưa giải theo cách mình đề ra cho bài toán à? vậy mình giải cho các ban 5 xem nha!

Phương pháp tính ngược từ cuối lên
10 quả ứng với: 1-1/6=5/6(số quả còn lại sau lần bán thứ 4)
số quả còn lại sau lần bán thứ 4 là: 10:5/6=12(quả)
số quả còn lại sau lần bán thứ 3 là: (12+8):5x6=24(quả)
số quả còn lại sau lần bán thứ 2 là (24+6):5x6=36(quả)
số quả còn lại sau lần bán thứ nhất là: (36+4):5x6=48(quả)
số quả khi chưa bán là: (48+2):5x6=60(quả)
đáp số :60 quả

đúng chưa bạn chinhphuc_math?
 
Last edited by a moderator:
L

lengocvan2008

mọi ng­­­ười ơi làm ơn chỉ giùm em cách ôn lại toán lớp 7 với em quên hết rùi
 
H

huyen96

tìm số có mẫu là 20.....................

có 6 số >hơn -1/4 và <hơn -3/5 đó là:-6, -7, -8, -9, -10, -11.đúng hong bạn nhỏ? Sai cũng đưng có chọc tớ nhe
 
H

huyen96

tìm số có mẫu là 20.....................

có 6 số có mẫu là 20 nhỏ hơn -1/4 và lơn hơn -3/5 đó la: -6, -7, -8, -9, -10, -11.Đúng hong bạm nhỏ? sai thì cung đừng chọc tớ nha
o-+:cool:
 
Top Bottom