Toán 9 Ôn tập KTHK

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, kẻ các tia Ax,By vuông góc với AB. Qua M thuộc nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến cắt Ax ở C, cắt By ở D.
a)Chứng minh AC+BD=CD
b) Góc COD = 90 độ
c) Gọi K là giao điểm của AD với BC, MF với AB tại K Chứng minh FM=FK

M.n làm giúp câu c) với ạ. Thanks nhiều ạ!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, kẻ các tia Ax,By vuông góc với AB. Qua M thuộc nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến cắt Ax ở C, cắt By ở D.
a)Chứng minh AC+BD=CD
b) Góc COD = 90 độ
c) Gọi K là giao điểm của AD với BC, MF với AB tại K Chứng minh FM=FK

M.n làm giúp câu c) với ạ. Thanks nhiều ạ!!
F là điểm nào bạn nhỉ? Bạn có thể post hình vẽ lên không?
 

ÔmChảoBayRaBiển

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
55
41
26
21
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, kẻ các tia Ax,By vuông góc với AB. Qua M thuộc nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến cắt Ax ở C, cắt By ở D.
a)Chứng minh AC+BD=CD
b) Góc COD = 90 độ
c) Gọi K là giao điểm của AD với BC, MF với AB tại K Chứng minh FM=FK

M.n làm giúp câu c) với ạ. Thanks nhiều ạ!!
Ko thấy bạn đề cập đến điểm F bạn ơi!
 
  • Like
Reactions: NHok Sky
Top Bottom