ôn tập kt cuối kì giúp mình nhé

H

hanie3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tứ diện ABCD có tam giác ABC là tam giác đều cạnh a, AD vuông góc với BC, AD = a và khoảng cách từ điểm D đến đường thẳng BC là a . Gọi H là trung điểm BC, I là trung điểm AH.
1) Chứng minh rằng đường thẳng BC vuông góc với mặt phẳng (ADH) và DH = a.
2) Chứng minh rằng đường thẳng DI vuông góc với mặt phẳng (ABC). Tính góc tạo bởi CD và mặt phẳng (ABC).
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt đáy, SA=acăn2. Cho C' là trung điểm SC. Gọi (P) là mặt phẳng đi qua A, C' và song song với BD. Xác định và tính diện tích thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (P).
3. Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D', Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và A'D'. Tinh góc giưuã hai đường thẳng A'M và C'N.
4. Cho tứ diện ABCD đều cạnh a. Gọi M là trung điểm của AB. Tính khoảng cách từ D đến CM.
 
B

bangha_hunnie

1.Cho tứ diện ABCD có tam giác ABC là tam giác đều cạnh a, AD vuông góc với BC, AD = a và khoảng cách từ điểm D đến đường thẳng BC là a . Gọi H là trung điểm BC, I là trung điểm AH.
1) Chứng minh rằng đường thẳng BC vuông góc với mặt phẳng (ADH) và DH = a.

$BC \bot AH$ ($\Delta ABC$ đều)
$BC \bot AD$ (gt)
=> $BC \bot (ADH)$
=> $DH \bot BC$
=> $DH = d(S,BC) = a$

2) Chứng minh rằng đường thẳng DI vuông góc với mặt phẳng (ABC). Tính góc tạo bởi CD và mặt phẳng (ABC).

$DI \bot DI$ (cm a)
$DI \bot AH$ ($\Delta DAH$ cân tại D)
=> $DI \bot (ABC)$

$\widehat{(CD;(ABC))} = \widehat{(CD;CI)} =\widehat{DCI}$

 
Top Bottom