Toán 9 ôn tập kt 1 tiết

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
19
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1591520554_lazi_5edcad2a5de7b_lazi.jpeg
Mọi Người Giúp Mình Với !Mai Kt Rồi
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y=2x+3m^2 \ (d), \ y= \dfrac{1}{2}x^2 \ (P)$
Xét phương trình hoành độ giao điểm $(d)$ và $(P)$:
$2x+3m^2 = \dfrac{1}{2}x^2 \ (*) \\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{2}x^2 -2x-3m^2=0 \\
\Leftrightarrow x^2 -4x-6m^2=0$
$\Delta ' = (-2)^2-4.(-6m^2) = 24m^2+4 \geq 4 > 0, \forall m \in \mathbb{R}$
Vậy phương trình $(*)$ luôn có 2 nghiệm phân biệt $\forall m \in \mathbb{R} $,
hay $(d)$ luôn cắt $(P)$ tại 2 điểm phân biệt $\forall m \in \mathbb{R} $
 
Top Bottom