Toán Ôn tập KT 1 tiết

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông tại C. Có AB = 3cm, AC= 4cm. E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC.
a) Tính độ dài EF, BF
b) Gọi I là điểm đối xứng với F qua E. Tứ giác AIBF là hình gì?
c) Gọi H là hình chiếu của F trên BC. Cm: BEFH là hình chữ nhật
d) K là điểm đối xứng của F qua H. Cm: ABKF là hình bình hành
* Cm: B là trung điểm IK
CHỈ CẦN GIÚP GIÙM MÌNH CÂU CUỐI GIÙM ĐƯỢC RỒI ^-^
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tam giác ABC vuông tại C. Có AB = 3cm, AC= 4cm. E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC.
a) Tính độ dài EF, BF
b) Gọi I là điểm đối xứng với F qua E. Tứ giác AIBF là hình gì?
c) Gọi H là hình chiếu của F trên BC. Cm: BEFH là hình chữ nhật
d) K là điểm đối xứng của F qua H. Cm: ABKF là hình bình hành
* Cm: B là trung điểm IK
CHỈ CẦN GIÚP GIÙM MÌNH CÂU CUỐI GIÙM ĐƯỢC RỒI ^-^
Xem lại đề, vì $\triangle ABC$ vuông tại $C$ nên $AB$ là cạnh lớn nhất mà $AB<AC \ (3<4)$ ??!
 
Top Bottom