Toán 8 Ôn tập KT 1 tiết Toán Đại lần 2

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bạn giúp mình câu c luôn nhể?
ĐK: [TEX]x\neq -2;0;2[/TEX].
Ta có:
[tex](\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4}): (\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x})=[\frac{2(x+2)}{(x+2)^2}-\frac{4}{(x+2)^2}]:[\frac{2}{(x-2)(x+2)}-\frac{x+2}{(x-2)(x+2)}]=\frac{2x}{(x+2)^2}:\frac{-x}{(x-2)(x+2)}=\frac{2x}{(x+2)^2}.\frac{(x-2)(x+2)}{-x}=\frac{-2(x-2)}{x+2}=\frac{2(2-x)}{x+2}[/tex] .
 
  • Like
Reactions: _KirimiHana_

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
ĐK: [TEX]x\neq -2;0;2[/TEX].
Ta có:
[tex](\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4}): (\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x})=[\frac{2(x+2)}{(x+2)^2}-\frac{4}{(x+2)^2}]:[\frac{2}{(x-2)(x+2)}-\frac{x+2}{(x-2)(x+2)}]=\frac{2x}{(x+2)^2}:\frac{-x}{(x-2)(x+2)}=\frac{2x}{(x+2)^2}.\frac{(x-2)(x+2)}{-x}=\frac{-2(x-2)}{x+2}=\frac{2(2-x)}{x+2}[/tex] .
bài này họ bảo tính chứ có điều kiện gì đâu
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
bài này họ bảo tính chứ có điều kiện gì đâu
Chính xác phải là rút gọn, nhưng bắt buộc phải có điều kiện chứ bạn. Dù thế nào cũng phải đặt điều kiện, nếu biến nằm dưới mẫu hoặc trong căn bậc chẵn. Bạn học lại đi sẽ thấy.
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
câu c dài dòng, mình tính sai là cái chắc, mong bạn thông cảm
 
Last edited:

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Chính xác phải là rút gọn, nhưng bắt buộc phải có điều kiện chứ bạn. Dù thế nào cũng phải đặt điều kiện, nếu biến nằm dưới mẫu hoặc trong căn bậc chẵn. Bạn học lại đi sẽ thấy.
Theo em đề ra là tính thì chỉ tính thôi, tìm điều kiện rồi chả lẽ quăng đấy.
 
Last edited:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Theo em đề ra là tính thì chỉ tính thôi, tìm điều kiện rồi chả lẽ quăng đấy.
Đáp án của em sai mà, hình như em cũng bị lỗi công thức nữa.
Nhưng đặt điều kiện là bắt buộc, có thể em không biết nhưng những lỗi như thế thi học kỳ hoặc vào 10 trừ một nửa số điểm câu đó đấy
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Dạ, em xoá rồi, em tính toán sai là chuyện thường như cơm bữa. Năm lớp sáu, bài kiểm tra chọn đội tuyển huyện, em thiếu dấu gạch phân số toàn bài luôn.
Còn về điều kiện trong bài tính (đề bài là tính chứ không phải rút gọn đâu ạ), thầy cô em không yêu cầu.
 
Top Bottom