Ôn tập kiến thức toán 7

H

hoa_giot_tuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vậy là chỉ còn chừng 1 tuần nữa là chúng ta sẽ lên lớp 8, một năm học mới lại đến. Tớ mở topic này nhằm ôn tập lại kiến thức môn toán 7 giúp các bạn có thể tự tin hơn để học tiếp toán 8. Ai zô đây cũng dc hết á, kô cần phải đăng ký gì. Ai có bài nào chưa giải quyết thì post lên mọi ng` cùng thảo luận tìm cách giải:D, ai giải dc thì post lên mọi ng` cùng tham khảo. Tớ có một số quy định sau:
- Ko spam trong pic, ai spam chém ko tha :)). Đùa xí thôi, tớ mong rằng sẽ ko ai làm hổngpic, dù gì nó cũng kéo dài dc có 1 tuần, đừng để look pic sớm:-*
- Chỉ post những bài toán lớp 7 bao gồm cả đại và số, ko phân biệt khó hay dễ. Nên nhớ topic này chỉ dành ôn lớp 7 kô để học trước lớp 8.
- Mọi người ko phân biệt độ tuổi đều có thể tham gia thảo luận nhưng ko ai có ý khiêu khích hay châm biếng mọi người:))
Mong rằng trong suốt 1 tuần này chúng ta sẽ hoạt động thật sôi nổi:)>- cùng chiến đầu nha:D.

Đầu tiên tớ post bài trước, mọi ng` cùng làm nha:p
Bài1. Tìm tất cả các số tự nhiên mà nếu gạch bỏ đi 1c/snào đó của số đó thì dc số mới nhỏ hơn số cũ 2009 đơn vị;)
Bài 2: Điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho MA : MB : MC = 3 : 4 : 5. Tính góc AMB:)
 
B

because_iam_killer

Bai nay cua ban viet ra hoi kho mot chut , mai minh chang viet ra dc gi ca . Thoi phien ban gia ho minh bai 2 nha
 
C

cchhbibi

t nghĩ là tam giác ABC đều ~> góc AMB=150 độ
có bài này muốn hỏi mọi ng
Tìm GTNN của:
a, x^2+xy+y^2-3x-3y+2010
b, m^2+26p^2-10mp+14m-76p+59
 
L

lovely308

e,e
anh oi tuong bai nay may phai lam dc chu
may hoc sieu lam co ma
sao lay ngay bai nay vay ca
 
H

hoa_giot_tuyet

t nghĩ là tam giác ABC đều ~> góc AMB=150 độ
có bài này muốn hỏi mọi ng
Tìm GTNN của:
a, x^2+xy+y^2-3x-3y+2010
b, m^2+26p^2-10mp+14m-76p+59
Bạn làm đúng rồi đấy post lời giải lên mọi ng` cùng tham khảo nha:D
Bài của bạn tớ giải quyết thế này
a) A = [TEX]x^2+xy+y^2-3x-3y+2010[/TEX]
\Rightarrow 2A = [TEX]2x^2 + 2xy + 2y^2 - 6x - 6y + 4020 = (x^2 + 2xy + y^2) + (x^2 - 2.3x + 9) + (y^2 - 2.3y + 9) + 4002= (x+y)^2 + (x-3)^2 + (y-3)^2 + 4002 [/TEX] \geq [TEX]4002[/TEX]
\Rightarrow A \geq [TEX]2001[/TEX] khi [TEX] x = y = 3 [/TEX]
b) Nếu mà đề là 2m^2 thì tớ làm dc/:)
B = [TEX]2m^2+26p^2-10mp+14m-76p+59 = (m^2 - 10mp + 25p^2) + (m^2 + 14m + 49) + (p^2 - 76p + 1444) - 1434 = (m - 5p)^2 + (m+7)^2 + (p-38)^2 - 1434[/TEX] \geq - 1434
Chắc đề là [TEX]m^2[/TEX] để tớ suy nghĩ thêm:)
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Đặt AM=3a, MB=4a, MC=5a
Vẽ tam giác đều MBK ~> MK=KB=BM=4a và góc KBM=góc KMB=60 độ
Tam giác ABC đều ~> AB=BC và góc ABC=60 độ
Góc KBA=góc KBM- góc ABM=60 độ-góc ABM và góc MBC=góc ABC-góc ABM=60 độ-góc ABM
~> góc KBA=góc MBC
Tam giác AKB=tam giác CMB( cgc )~> AK=CM~> AK=5a
~> AK^2=25a^2
Mà AM^2+MK^2=(3a)^2+(4a)^2=25a^2 nên tam giác AMK vuông ở M ~> góc AMK=90 độ ~> góc AMB=150 độ
to hoa_giot_tuyet: cả câu a+câu b sai rồi, xem lại đi
nếu câu b là 2m^2 thì cg vẫn sai
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Các bạn ơi làm bài này nhé.Cho tam giác ABC.Từ B vẽ tiaBx (Bx nằm trên nửa mặt phẳng bờ BC ko chứa A).Vẽ tia Cy( Cy nằm trên nửa mặt phẳng bờ BC ko chua A) sao cho Bx song song voi Cy.Trên Bx lấy D,Cy lấy E sao cho BD=CE.Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.c/m:G là trọng tâm tam giác ADE
 
Top Bottom