Toán 9 Ôn tập kiến thức lớp 9

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex](x-2)^2=9\Leftrightarrow x^2-4x-5=0\Leftrightarrow (x-5)(x+1)=0\Leftrightarrow x\in \left \{ -1;5 \right \}[/tex]
b) [tex]3x^2-2x\sqrt{3}-3=0\Leftrightarrow 3x^2-2x\sqrt{3}+1-4=0\Leftrightarrow (x\sqrt{3}-1)^2-2^2=0\\ \Leftrightarrow (x\sqrt{3}-3)(x\sqrt{3}+1)=0\Leftrightarrow x\in \left \{ \sqrt{3};\frac{-\sqrt{3}}{3} \right \}[/tex]
c)[tex]x^4+6x^2-16=0\Leftrightarrow x^4+6x^2+9-25=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x^2+3)^2-5^2=0\Leftrightarrow (x^2-2)(x^2+8)=0\Leftrightarrow x=\sqrt{2}[/tex]
Câu cuối làm như kiểu chị mỳ.
 
Top Bottom