Toán 9 ôn tập kiến thức 9-10 năm 2018

phuonganhbx

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2013
81
198
61
21
Tuyên Quang
Chuyên TQ
giải các pt sau
a, [tex]\frac{2}{3x^{2}-4x+1}+\frac{13}{3x^{2}+2x+1}=\frac{6}{x}[/tex]
b, [tex]x^{4}-4x^{2}+12x-9=0[/tex]
c,[tex](x^{2}-1)(x+3)(x+5)=9[/tex]
b)<=>[tex](x-1)(x+3)(x^2-2x+3)[/tex]=0
=> x=1; x=-3

giải các pt sau
a, [tex]\frac{2}{3x^{2}-4x+1}+\frac{13}{3x^{2}+2x+1}=\frac{6}{x}[/tex]
b, [tex]x^{4}-4x^{2}+12x-9=0[/tex]
c,[tex](x^{2}-1)(x+3)(x+5)=9[/tex]
c) <=> [tex]x^4+8x^3+14x^2-8x-24=0 \Rightarrow (x+2)^2(x^2+4x-6)[/tex]
=>x=-2; [tex]x=\pm \sqrt{10}-2[/tex]

giải các pt sau
a, [tex]\frac{2}{3x^{2}-4x+1}+\frac{13}{3x^{2}+2x+1}=\frac{6}{x}[/tex]
b, [tex]x^{4}-4x^{2}+12x-9=0[/tex]
c,[tex](x^{2}-1)(x+3)(x+5)=9[/tex]
a) Quy đồng!!??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom