Vật lí 10 Ôn tập kiểm tra

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CAU 20:1 NGUOI DI XE DAP (DUOC COI LA CHAT DIEM) XUAT PHAT TU DIEM A CACH GOC TOA DO O LA 5KM , CHUYEN DONG THANG DEU NGUOC HUONG OX VS VAN TOC 10KM/H .PHUONG TRINH CHUYEN DONG CUA XE DAP

CAU 21: 1 CHAT CHUYEN DONG THANG DEU CO PHUONG TRINH CHUYEN DONG X=4-2T ,X BANG MET , T TINH BANG GIAY .TAI THOI DIEM T=10S ,TOA DO CUA CHAT DIEM

CAU 27; HINH BEN LA DO THI VAN TOC -THOI GIAN CUA 1 VAT CHUYEN DONG TREN 1 DUONG THANG .TRG KHOANG THOI GIAN NAO VAT CHUYEN DONG THANG NHANH DAN DEU

images
MONG A CHI GIUP E VA GIAI CHI TIET VS A VI MAI E KIEM TRA 1 TIET MONG A CHI GIUP DO ,E DANG CAN GAP A .E CAM ON
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
CAU 20:1 NGUOI DI XE DAP (DUOC COI LA CHAT DIEM) XUAT PHAT TU DIEM A CACH GOC TOA DO O LA 5KM , CHUYEN DONG THANG DEU NGUOC HUONG OX VS VAN TOC 10KM/H .PHUONG TRINH CHUYEN DONG CUA XE DAP

CAU 21: 1 CHAT CHUYEN DONG THANG DEU CO PHUONG TRINH CHUYEN DONG X=4-2T ,X BANG MET , T TINH BANG GIAY .TAI THOI DIEM T=10S ,TOA DO CUA CHAT DIEM

CAU 27; HINH BEN LA DO THI VAN TOC -THOI GIAN CUA 1 VAT CHUYEN DONG TREN 1 DUONG THANG .TRG KHOANG THOI GIAN NAO VAT CHUYEN DONG THANG NHANH DAN DEU

images
MONG A CHI GIUP E VA GIAI CHI TIET VS A VI MAI E KIEM TRA 1 TIET MONG A CHI GIUP DO ,E DANG CAN GAP A .E CAM ON
câu 20
pt chuyển động:x=5-10t(km)
t đơn vị là h
Câu 21
Thay t=10s vào pt x=>x=-16m
Câu 27
từ 0h->1h và 2h->3h:cđ nhanh dần đều
Lần sau đăng bài chú ý gõ đề có dấu em nhé!
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1,
câu 1 cách gốc toạ độ O chứ ko nói về phía nào của O nên anh cho nó là nằm bên dương nhé:
=>$x_0=5(km)$
do chuyển động ngược chiều Ox nên v=-10(km/h)
$x=x_0+v.t=5-10(Km)t$
2,đã có pt đề cho nên em chỉ cần thay t =10s là tính được nhé:
$x_{(10)}=4-2.10=-16m$
3,khi chuyển động nhanh dần đều thì trên đồ thị vận tốc theo thời gian sẽ là đường dốc lên nếu nằm trên phần dương,và dốc xuống nếu nằm dưới phần âm.Theo đồ thị thì là từ 0-1h và 2-3h
Em tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường kiến thức
LAN SAU DU CO VOI DEN DAU THI CUNG GO LAI DE 1 CACH HOAN CHINH HAY DANG LEN DE DUOC CAC ADMIN HO TRO 1 CACH TOT NHAT NHE EM.
chúc em học tốt
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
e tuong cau 20 phai la x=-5-10t moi dung chu
cho e xin cong thuc cau 21 vs a
câu 21 thay t vào x=>x=... mấy thôi em
Câu 20 anh thấy đề của em không cụ thể về vị trí của A lắm vì A có thể ở trước hoặc sau O
Tại sao em không gõ có dấu để mọi người có thể hỗ trợ em tốt hơn nhỉ?
 

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6
may e lam sao y nen k go dc dau xin loi anh nha
ma anh giai thich ro dc k a ,a viet the kia e chua hieu dc

a cau 20 e viet thieu ; 1nguoi di xe dap dc coi la chat diem xuat phat tu diemA cach goc toa do O la 5km,chuyen dong thang deu nguoc huong OX vs van toc 10km/h .ptrinh chuyen dong cua xe dap
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a cau 20 e viet thieu ; 1nguoi di xe dap dc coi la chat diem xuat phat tu diemA cach goc toa do O la 5km,chuyen dong thang deu nguoc huong OX vs van toc 10km/h .ptrinh chuyen dong cua xe dap
bài này em thử hỏi thầy và cô như cái anh hỏi ở trên nhéupload_2021-10-17_20-45-18.png
Có 2 TH như hình trên em nhé
 

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6
CAU 30 1 OTO CHAY TREN 1 DUONG THANG DI TU A DEN B CO DO DAI LA S.TOC DO CUA O TO TRG NUA DAU CUA QUANG DUONG NAY LA 20KM/H VA TRONG NUA CUOI LA 30KM/H .TOC DO TRUNG BINH CUA O TO TREN CA DOAN DUONG AB.GIUP E BAI NAY VS A
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
CAU 30 1 OTO CHAY TREN 1 DUONG THANG DI TU A DEN B CO DO DAI LA S.TOC DO CUA O TO TRG NUA DAU CUA QUANG DUONG NAY LA 20KM/H VA TRONG NUA CUOI LA 30KM/H .TOC DO TRUNG BINH CUA O TO TREN CA DOAN DUONG AB.GIUP E BAI NAY VS A
$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}}=\frac{2v_1v_2}{v_1+v_2}=.....$
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
troi oi a giai chi tiet ra dc k aaaaa
a that la lanh nhat nhan cho e moi cong thuc
Chào em, em lưu ý tất cả các bài gõ có dấu em nhé. Bạn @No Name :D đã hướng dẫn công thức cần tính rồi đó em :>> Em còn mỗi bước thay số thôi em :)
Thật ra bạn ý giải hơi tắt nên em chưa hiểu vấn đề thôi. Xin phép trích lại bài làm bạn bên trên:
$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}}=\frac{2v_1v_2}{v_1+v_2}=.....$
Chị sẽ giải thích chi tiết chút bài làm của bạn này :>
[tex]v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{S}{t_1+t_2}[/tex]
Với $t_1, t_2$ lần lượt là thời gian đi nửa quãng đường đường và nửa quãng đường sau. Mỗi nửa quãng đường có độ dài: [tex]S_1=S_2=\frac{S}{2}[/tex]
Vậy thời gian đi nửa quãng đường đầu là [tex]t_1=\frac{\frac{S}{2}}{v_1}=\frac{S}{2v_1}[/tex]
Tương tự [tex]t_2=\frac{S}{2v_2}[/tex]
Vậy công thức cuối sẽ là: $v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}}=\frac{2v_1v_2}{v_1+v_2}=.....$
Với: [tex]v_1=20km/h; v_2=30km/h[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom