Vật lí 8 Ôn tập kiểm tra

Thảo Nguyễn ^ ^

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
466
811
96
Hải Phòng
Trường THCS Nam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một học sinh đi xe đạp đều trong 10 phút đi được 1,5km
a) Tính vận tốc của học sinh đó ra m/s và km/h.
b) Muốn đi từ nhà tới trường học sinh đó phải đi trong bao nhiêu phút nếu nhà cách trường 1800m?
Bài 2: Một miếng sắt có thể tích 2dm^3 được treo bằng một lò xo ở trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước và của sắt là 10000N/m^3 và 78000N/m^3. Tính
a) Độ lớn của lực đẩy ác - si - mét tác dụng lên miếng sắt.
b) Độ lớn của lực kéo dãn lò xo.
Bài 3 : Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi bàn chân là 150cm^2. Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi :
a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân
Bài 4 Một máy kéo chạy bằng xích có trọng lượng 54600N, người lái máy kéo nặng 600N, diện tích của mặt xích tiếp xúc với mặt đường là 1,2m^2. Hỏi máy kéo có thể chạy trên mặt đường chỉ chịu được áp suất tới 50000Pa không?
Cảm ơn mn nhiều!
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1 : Một học sinh đi xe đạp đều trong 10 phút đi được 1,5km
a) Tính vận tốc của học sinh đó ra m/s và km/h.
b) Muốn đi từ nhà tới trường học sinh đó phải đi trong bao nhiêu phút nếu nhà cách trường 1800m?
Bài 2: Một miếng sắt có thể tích 2dm^3 được treo bằng một lò xo ở trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước và của sắt là 10000N/m^3 và 78000N/m^3. Tính
a) Độ lớn của lực đẩy ác - si - mét tác dụng lên miếng sắt.
b) Độ lớn của lực kéo dãn lò xo.
Bài 3 : Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi bàn chân là 150cm^2. Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi :
a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân
Bài 4 Một máy kéo chạy bằng xích có trọng lượng 54600N, người lái máy kéo nặng 600N, diện tích của mặt xích tiếp xúc với mặt đường là 1,2m^2. Hỏi máy kéo có thể chạy trên mặt đường chỉ chịu được áp suất tới 50000Pa không?
Cảm ơn mn nhiều!
Bài 1:
a. 10 phút = [tex]\frac{1}{6}[/tex] giờ
10 phút = 600 giây
1,5 km = 1500 m
Vận tốc học sinh đó là:
+) [tex]1,5:\frac{1}{6}=9(km/h)[/tex]
+) [tex]1500:600= 2,5( m/s)[/tex]
b. Thời gian học sinh đó phải đi nếu nhà cách trường 1800m là:
1800 : 2,5 = 720 ( giây )
Đổi 720 giây = 12 phút
Bài 2:
a. [tex]2dm^3=0,002m^3[/tex]
Độ lớn của lực đẩy ác - si - mét tác dụng lên miếng sắt:
[tex]F_{a}=d_{nước}.V_{vật}=10000.0,002=20N[/tex]
b. Độ lớn của lực kéo dãn lò xo: [tex]0,002.78000-20=136N[/tex]
Bài 3:
Trọng lượng người đó: 45.10=450 N
Đổi: 150[tex]cm^2[/tex] = [tex]0,015m^2[/tex]
Diện tích tiếp xúc với mặt đất của 2 bàn chân là: [tex]0,015 .2 =0,03 m^2[/tex]
Áp suất người đó tác dụng lên đất khi đứng cả 2 chân là: [tex]p=\frac{F}{S}=450:0,03=15000N[/tex]
Áp suất người đó tác dụng lên đất khi đứng 1 chân là: [tex]p=\frac{F}{S}=450:0,015=30000N[/tex]
 
Last edited:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 4 Một máy kéo chạy bằng xích có trọng lượng 54600N, người lái máy kéo nặng 600N, diện tích của mặt xích tiếp xúc với mặt đường là 1,2m^2. Hỏi máy kéo có thể chạy trên mặt đường chỉ chịu được áp suất tới 50000Pa không?
Cảm ơn mn nhiều!
Tổng trọng lượng máy kéo và người lái máy kéo chính là tổng áp lực máy kéo và người tác dụng lên mặt đất:
P = F = 54600 + 600 =55200N
Áp suất máy kéo và người lái tác dụng lên mặt đường:
[tex]p=\frac{F}{S}=\frac{55200}{1,2}=46000 (Pa) < 50000 (Pa) [/tex]
=> Máy kéo có thể chạy trên đường
 
Top Bottom