Toán Ôn tập kiểm tra một tiết

hoangquan189@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại B, kẻ BH vuông góc với AC
a. Biết AB=20cm
BC=25cm
Tính độ dài các đoạn thẳng AH, BH
b. Kẻ phân giác trong và ngoài tại B cắt AC tại D và E. Biết BA:BC=4:3 và AC=25cm. Tính AH, HC và diện tích tam giác BAE
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: frozen2k3

Lâm ngốc

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
1
0
1
Hà Nội
sử dụng tc pytago tính AC
sử dụng hệ thức lượng tính cạnh AH và BH
à mà khoan troll à?
 

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa
Bạn tự vẽ hình nha....
a. Áp dụng định lý Py-ta-go, ta có: AC^2 = AB^2 + BC^2 = 20^2 + 25^2 = 1025
.................................................=> AC = 32.016 (cm) ( đáp số gần bằng nha bạn )
Áp dụng định lý 1, ta có: AB^2 = AC * AH => AH = AB^2 / AC = 400 / 32.016 = 12.494 (cm)
  • Vì tam giác AHB vuông tại H nên:
Áp dụng định lý Py-ta-go, ta có: AB^2 = AH^2 + HB^2
............................................<=> HB^2 = 20^2 - 12.494^2
............................................ => HB = 15.617 (cm)
( Các đáp số gần bằng nha bạn )
 
Top Bottom