Ôn tập kiểm tra học kì

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em cùng nhau vào topic này trao đổi dạng đề thi về phương trình, hệ phương trình nhé!
Đầu tiên các em làm bài này nhé!
Bài 1: Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy+4x+4y=-23 \\ x^2+xy+y^2=19 \end{array} \right.[/tex]
Bài 2: Giải phương trình:
a) [TEX]\sqrt{x^2-3x+3}+\sqrt{x^2-3x+6}=6[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}+\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}=1[/TEX]
 
H

h0cmai.vn...tru0ng

Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em cùng nhau vào topic này trao đổi dạng đề thi về phương trình, hệ phương trình nhé!
Đầu tiên các em làm bài này nhé!
Bài 1: Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy+4x+4y=-23 \\ x^2+xy+y^2=19 \end{array} \right.[/tex]
Bài 2: Giải phương trình:
a) [TEX]\sqrt{x^2-3x+3}+\sqrt{x^2-3x+6}=6[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}+\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}=1[/TEX]


Bài 1 : Hệ đối xứng loại 1 , phân tích thành tổng và tích đặt S và P giải từ từ sẽ ra .
Bài 2 :
Câu a : Đặt $u =\sqrt{x^2-3x+3}$ , $v=\sqrt{x^2-3x+6}$ với u ,v \geq 0 .
Ta có hệ phương trình :
$u + v = 6$
$u^{2}-v^{2}= -3$
Tới đây có thể giải ra dễ dàng .
Câu b : Tương tự câu a , đặt $u =\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}$, $v=\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}$ , với u ,v \geq0
Ta có hệ phương trình :
$u+v = 1$
$u^{2}v^{2}=1$
Có tổng tích rồi giải sẽ ra ....@};-

 
T

teenboya8

Đề hay quá!
Ai còn dạng bài nào để thi học kì không?
Đề thi thì càng hay, đưa lên cho mọi người tham khảo với
 
C

congiomuahe

Chào các bạn!
Mọi người thử sức bài này nhé!
1. [TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{6-x}-\sqrt{(x+3)(6-x)}=3[/TEX]
2. [TEX]\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}+\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}=1[/TEX]
 
Top Bottom