Toán 7 ÔN TẬP KIỂM TRA HỌC KÌ 1 (TOÁN ĐỐ)

Sooti Tỏi

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
71
60
36
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Hàm lượng đường trong một chai siro 1.5 lít là 6%. Giả sử 1 gam siro tương đương 1 ml siro.
a. Tính khối lượng đường ban đầu trong chai siro.
b. Hỏi cần pha thêm bao nhiêu gam đường để có chai siro với hàm lượng đường 10%? (làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).

Xin các bạn cùng các anh chị rủ lòng thương giúp em đi!! Bài này em cứ thấy rối rối sao ý!!! Mai 26-12 em thi toán rồi mà giờ lúng ta lúng túng như thế này đây =((. Diễn đàn hợp sức giúp đỡ em với nha
Em cảm ơn nhiều lắm ạ.:Chuothong16:Chuothong4:Chuothong47
 

Vũ Ngọc Mạnh Cường

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
7
4
6
20
Hải Dương
Trường THCS Nguyễn Trãi Nam Sách
a)1,5 lít = 1500 gram
Khối lượng đường ban đầu trong chai siro là: 1500 x 6% = 90 (gram)
b) Khối lường đường trong chai siro với 10% đường là: 1500 x 10% = 150 (gram)
Cần thêm số gram đường là : 150 - 90 = 60 (gram)
 
  • Like
Reactions: Sooti Tỏi
Top Bottom