- 10 Tháng tám 2017
- 760
- 847
- 146
- 20
- TP Hồ Chí Minh
- THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm A ngoài (O), bán kính R, vẽ các tiếp tuyến AB và AC đến (O) (B,C là các tiếp điểm), Kẻ đường kính BD của (O). AO cắt BC tại H
a/ Cminh: OA vuông góc với BC
b/ AD cắt (O) tại E. Cminh: AC^2=AE.AD
c/ Cminh : góc OHD=góc ODA
d/ Tiếp tuyến D và E của (O) cắt nhau tại M. Chứng minh: M,C,B thẳng hàng
Mình làm câu a,b rồi. Câu c và d mình không biết chứng minh, các bạn giúp mình với ạ
a/ Cminh: OA vuông góc với BC
b/ AD cắt (O) tại E. Cminh: AC^2=AE.AD
c/ Cminh : góc OHD=góc ODA
d/ Tiếp tuyến D và E của (O) cắt nhau tại M. Chứng minh: M,C,B thẳng hàng
Mình làm câu a,b rồi. Câu c và d mình không biết chứng minh, các bạn giúp mình với ạ