Vật lí Ôn tập kiểm tra HK1

Trịnh Vân@2611

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
33
5
6
20
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có trọng lượng 60N được treo vào vòng nhẫn O ( coi là chất điểm). Vòng nhẫn được giữ yên bằng dây OA và OB. Biết OA nằm ngang hợp với OB góc 45 độ. Tìm lực căng của dây OA và OB.
Bài 2: từ sân thượng cao 20m một người đã ném một hòn sỏi theo phương ngang với v0= 4m/s, g=10m/s^2
a, viết pt chuyển động của hòn sỏi theo trục Ox, Oy
b, Viết pt quỹ đạo của hòn sỏi
c, Hòn sỏi đạt tầm xa bằng bao nhiêu? Vận tốc của nó khi vừa chạm đất?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
upload_2017-12-9_21-38-3.png
[tex]\vec{T_1}+\vec{T_2}+\vec{T_3}=\vec{0}[/tex]

Chiếu lên hệ trục Oxy: [tex]\left\{\begin{matrix} T_1=T_2cos45^{\circ}\\ T_2sin45^{\circ}=T_3=P=60 \end{matrix}\right.\Rightarrow \Rightarrow \left\{\begin{matrix} T_2=60\sqrt{2}(N)\\ T_1=60(N) \end{matrix}\right.[/tex]




upload_2017-12-9_21-22-40.png
upload_2017-12-9_21-23-11.png

[tex]y=h-\frac{g}{2v_0^2}.x^2[/tex]

Khi nó chạm đất [tex]y=0\Rightarrow t=\sqrt{\frac{2h}{g}} \Rightarrow x=v_0\sqrt{\frac{2h}{g}}=..[/tex]

Khi đó [tex]v=\sqrt{v_x^2+v_y^2}=\sqrt{v_0^2+(\sqrt{2gh})^2}=...[/tex] [tex]v=\sqrt{v_x^2+v_y^2}=\sqrt{v_0^2+(\sqrt{2gh})^2}=...[/tex]
 
Top Bottom