Toán 10 Ôn tập kiểm tra giữa kì

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 40m. Hỏi kích thước của hình chữ nhật bằng bao nhiêu để diện tích trên mảnh đất là lớn nhất.

Anh chị cho em hỏi bài này làm sao v ạ. Em cảm ơn
Quan912
Gọi chiều dài và chiều rộng mảnh đất lần lượt là [imath]a; b \ \ (0 <a;b < 20)[/imath]

Ta có: [imath]a + b = 20[/imath]

Diện tích hình chữ nhật là [imath]S = ab \le \dfrac{(a+b)^2}{4} = 100[/imath]
Khi đó, mảnh đất là hình vuông cạnh bằng [imath]10[/imath] (m)


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
  • Love
Reactions: Quan912
Top Bottom