Toán 9 Ôn tập kiểm tra cuối năm

lena2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2021
8
5
21
18
Đắk Lắk
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình (ẩn x): x^2 - 2(m+3)x + m^2 + 6 = 0 (m là tham số)
a. Giải phương trình với m=1
b. Tìm giá trị m để phương trình có nghiệm
c. Với x1, x2 là nghiệm của phương trình tìm m để x1^2 + x2^2 = 50
Giúp mình câu C với ạ. Nếu mọi người rảnh thì làm giùm mình luôn cả câu a và câu b để mình so sánh đáp án của mình có đúng không. MÌNH XIN CÁM ƠN NHIỀU Ạ.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho phương trình (ẩn x): x^2 - 2(m+3)x + m^2 + 6 = 0 (m là tham số)
a. Giải phương trình với m=1
b. Tìm giá trị m để phương trình có nghiệm
c. Với x1, x2 là nghiệm của phương trình tìm m để x1^2 + x2^2 = 50
Giúp mình câu C với ạ. Nếu mọi người rảnh thì làm giùm mình luôn cả câu a và câu b để mình so sánh đáp án của mình có đúng không. MÌNH XIN CÁM ƠN NHIỀU Ạ.
x1^2 + x2^2 = (x1 + x2)^2-2x1x2
theo viet ta có :
x1^2 + x2^2 = (x1 + x2)^2-2x1x2=2m+6-m^2-6=-m^2+2m=50
<=>-m^2+2m-50=0
giải pt là ra thôi bạn
 
  • Like
Reactions: lena2006@gmail.com
Top Bottom