ôn tập kiểm tra chương IV.

T

thienbaovi_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 ôtô có khối lượng 2 tấn. Bắt đầu chuyển động NDĐ, sau 5s đạt vận tốc 3m/s. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,25 . Gia tốc trọng trường là 10m/s2. Tính công do lực kéo thực hiện được và công suất

Bài 2: vật có khối lượng m=500g, trượt trên mp nghiêng với vo= 0 , h=5m
Cuối mặt phẳng nghiêng vật cđ thêm 5m rồi dừng lại. Hệ số Ma sát trên mp ngang cới vật là 0,25
a, Tính động năng
b, Tính công của lực trên toàn mặt phẳng nghiêng

ps: Đề dễ nhưng cái đứa ngu lý như tớ thì mờ tịt. Nên giải dễ hiểu một chút nhé. Tớ còn nghiền. :p
 
C

congratulation11

Tạm câu 1:

Bài 1: 1 ôtô có khối lượng 2 tấn. Bắt đầu chuyển động NDĐ, sau 5s đạt vận tốc 3m/s. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,25 . Gia tốc trọng trường là 10m/s2. Tính công do lực kéo thực hiện được và công suất
Ý bạn là tính công va công suất mà lực kéo thực hiện được trong $5s$ đó hả?
Nếu vậy thì hướng làm như sau:
+Muốn tính công, $A=F.s.Cos\alpha$. bạn cần biết những đại lượng: $F, s$
Mà $F=F_{hl}+F_{ms}$ (có thể dễ dàng thấy được qua việc chiếu Pt động lực học lên chiều chuyển động của vật (chọn làm chiều dương); $F_{ms}$ tính được thì có hệ số ma sát, có $N=P$ rồi...
Còn $s$ áp dụng công thức $s=\frac{1}{2}a.t^2$ (vì ban đầu xe đứng yên mà)
---> Xong công nhé
+Đến đây, để tính công suất thì chỉ cần lấy công chia thời gian thực hiện công là ok!
Chúc bạn học tốt! ;)
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2: vật có khối lượng m=500g, trượt trên mp nghiêng với vo= 0 , h=5m
Cuối mặt phẳng nghiêng vật cđ thêm 5m rồi dừng lại. Hệ số Ma sát trên mp ngang cới vật là 0,25
a, Tính động năng
b, Tính công của lực trên toàn mặt phẳng nghiêng

Nghi ngờ đề bài thiếu dữ kiện! .

 
C

congratulation11

Bài giải 2:

a) Tính động năng

Có lẽ mua thấy đề bài thiếu dữ kiện vì không biết cụ thể đề bài yêu cầu ta tính động năng ở điểm nào bạn à!

Dù sao thì hướng làm thế này:
---Muốn tính động năng thì phải xđ được khối lượng, vận tốc của vật (tại điểm tính động năng)
*KHối lượng (đã có)
*Vận tốc (đang cần bạn tìm đó...chú ý đến đặc điểm chuyển động để áp dụng công thức cho phù hợp)

b) Công của lực (lực ma sát hả) trên toàn mặt phẳng nghiêng chính bằng cơ năng đầu của vật (ở đỉnh mp nghiêng) trừ đi cơ năng sau (tại chân mp nghiêng)
$A_c=W_{\text{trước}}-W_{\text{sau}}$
 
Top Bottom