Vật lí 8 Chuyển động

hiền diệu nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
14
0
1
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe chuyển động từ A đến B, biết 3/4 đoạn đường đầu xe chuyển động với vận tốc v1, đoạn đường còn lại xe chuyển động với vận tốc v2=4,16m/s. biếtt tốc độ trung bình từ A đến B là vtb=24km/h. tính v1?(km/h)
làm ơn giúp mikk với
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
một xe chuyển động từ A đến B, biết 3/4 đoạn đường đầu xe chuyển động với vận tốc v1, đoạn đường còn lại xe chuyển động với vận tốc v2=4,16m/s. biếtt tốc độ trung bình từ A đến B là vtb=24km/h. tính v1?(km/h)
làm ơn giúp mikk với

Theo đề bài, ta có:
[tex]\frac{3}{4}AB=v_1.t_1[/tex]
[tex]\frac{1}{4}AB=v_2.t_2=14,976.t_2[/tex]
=> [tex]AB=t_1.v_1+14,976.t_2[/tex]
Lại có: [tex]AB=v_{tb}.(t_1+t_2)=24.(t_1+t_2)[/tex]

Từ 2 điều trên
=> [TEX]t_1.v_1+14,976.t_2 = 24.(t_1+t_2)[/TEX]

[tex]\frac{v_1.t_1}{3}=v_2.t_2 \ (=AB/4)[/tex]
=> [tex]v_1=\frac{3.v_2.t_2}{t_1}[/tex]

Tự thay vào xem có được ko nha ^^
 
Last edited:

hiền diệu nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
14
0
1
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Lợi
Theo đề bài, ta có:
[tex]\frac{3}{4}AB=v_1.t_1[/tex]
[tex]\frac{1}{4}AB=v_2.t_2=14,976.t_2[/tex]
=> [tex]AB=t_1.v_1+14,976.t_2[/tex]
Lại có: [tex]AB=v_{tb}.(t_1+t_2)=24.(t_1+t_2)[/tex]

Từ 2 điều trên
=> [TEX]t_1.v_1+14,976.t_2 = 24.(t_1+t_2)[/TEX]

[tex]\frac{v_1.t_1}{3}=v_2.t_2 \ (=AB/4)[/tex]
=> [tex]v_1=\frac{3.v_2.t_2}{t_1}[/tex]

Tự thay vào xem có được ko nha ^^
ủa mà 14,976 ở đâu zaaa
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
một xe chuyển động từ A đến B, biết 3/4 đoạn đường đầu xe chuyển động với vận tốc v1, đoạn đường còn lại xe chuyển động với vận tốc v2=4,16m/s. biếtt tốc độ trung bình từ A đến B là vtb=24km/h. tính v1?(km/h)
làm ơn giúp mikk với
Ta có t1=S1/v1=3S/4/v1= S.3/4/v1
t2=S2/v2=S/4/v2=S/4v2=S/59,92
vtb=S1+S2/v1+v2=S/S.3/4/v1+S/59,92=S/S(3/4/v1+1/59,92)=1/3/4/v1+1/59,92=24
=> v1=3/4/v1+1/59,92=1/24
v1=30,0km/h(xấp xỉ)
 
Top Bottom