Toán 9 Ôn tập kiểm tra 1 tiết

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 1 dễ, mình chỉ viết kết quả thôi nha..
1.a)[tex]x\geq 1;x\neq 2[/tex]
b)[tex]x\neq 1[/tex]
2. [tex]\frac{\sqrt{8-\sqrt{15}}}{\sqrt{30}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{16-2\sqrt{15}}}{\sqrt{60}-2}=\frac{\sqrt{(\sqrt{15}-1)^2}}{2\sqrt{15}-2}=\frac{\sqrt{15}-1}{2(\sqrt{15}-1)}=\frac{1}{2}[/tex]
3. a)ĐK:[tex]x\geq 0[/tex]
b)[tex]Q=(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{x+\sqrt{x}}):\frac{x-\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}.\frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}[/tex]
c)[tex]Q\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{x}}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \sqrt{x}\in \left \{ 1;-1 \right \}\Leftrightarrow x=1[/tex]
 
Top Bottom