Toán 8 Ôn tập kiểm tra 1 tiết

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
1. Giải phương trình sau:
(x^2+x+2)(x^2+x+4)-8=0
2. Với giá trị nào của a thì pt (a^2-4)x=a-2 vô nghiệm.
3. Với giá trị nào của a thì pt (a^2-4)x=a+2 có vô số nghiệm.
1) Đặt x^2 + x + 2 = a (1)
PT tương đương : a(a + 2) -8 = 0
---> a^2 + 2a - 8 = 0
Giải ra tìm được a , thay a vào (1) rồi tính x
 

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,159
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
1. Giải phương trình sau:
(x^2+x+2)(x^2+x+4)-8=0

Đặt t = x^{2} + x + 2
Ta có : t ( t + 2 ) - 8 = 0
<=> t^{2} + 2t - 8 = 0
<=> (t - 2)(t + 4) = 0
=> t = 2 hoặc t = - 4
TH1 : t = 2 => x^{2} + x + 2 = 2
<=> x(x+ 1) = 0
=> x= 0 hoặc x = -1
TH2 : t= - 4 => x^{2} + x + 2 = -4
=> x^{2} + x + 6 = 0 <=> [tex](x+\frac{1}{2})^{2}[/tex] + [tex]\frac{23}{4}[/tex] = o ( vô lí )
=> Không có nghiệm của x ..
 
Top Bottom