Vật lí ôn tập kiểm tra 1 tiết vật lí 8 hk2

thảo ^.^

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
45
14
51
19
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Lý thuyết
- công thức tính công : A= F.S
- công thức tính công: suất P =A/T
- công thức mở rộng:p=A/t=F.S/t=F.s/t=F.V
- các chất được tạo thành như thế nào ?
+
+
-các nguyên tử phân tử chuyển động hay đứng yên
+
+
+ hiện tượng khếch tán
2 bài tập
bài1 : lấy1 cốc nước đầy thả vào nó 1 cát thì thấy nước tràn ra khỏi cốc . nếu bỏ vào cốc nước 1 ít đường kết tinh(đường tan đc) thì nước trong cốc lại không tràn ra (giải thích cả hai/cát và đg)
bài2 : để chống gián cắn quần áo và cũng để tạo mùi thơm cho quần áo người ta thường để băng phiến trong tủ đựng quần áo . khi mở nắp tủ ra người ta ngửi thấy mui thơm của băng phiến hãy giải thích tại sao?
bài 3 : một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lục không đổi bằng 80N và đí đươc 4,5km trong lửa giờ tính công và công suất của con ngựa.

:) ÔN TỪ BÀI 13 ĐẾN BÀI 20/BẠN NÀO CÓ ĐỀ THÌ CHO MK XIN NHA /mong các bn giải chi tiết chút nha/nếu các bạn có mấy bài tính công rồi đến công suất thì cho mk xin :pcó giải rồi thì quá tốt:D
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
bài1 : lấy1 cốc nước đầy thả vào nó 1 cát thì thấy nước tràn ra khỏi cốc . nếu bỏ vào cốc nước 1 ít đường kết tinh(đường tan đc) thì nước trong cốc lại không tràn ra (giải thích cả hai/cát và đg)
bạn tự giải thích tương tự nha https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-bai-thi-cua-truong-minh.215460/
bài2 : để chống gián cắn quần áo và cũng để tạo mùi thơm cho quần áo người ta thường để băng phiến trong tủ đựng quần áo . khi mở nắp tủ ra người ta ngửi thấy mui thơm của băng phiến hãy giải thích tại sao?
vì các nguyên tử ,phân tử băng phiến luôn chuyển động hỗn độn không ngừng
bài 3 : một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lục không đổi bằng 80N và đí đươc 4,5km trong lửa giờ tính công và công suất của con ngựa.
Công của con ngựa là A= F.s=...
công suất của con ngựa là P =A/t=...
:) ÔN TỪ BÀI 13 ĐẾN BÀI 20/BẠN NÀO CÓ ĐỀ THÌ CHO MK XIN NHA /mong các bn giải chi tiết chút nha/nếu các bạn có mấy bài tính công rồi đến công suất thì cho mk xin :pcó giải rồi thì quá tốt:D
diễm đàn là nơi để trao đổi và giao lưu,không phải là nơi để chép bài nha bạn
 
Top Bottom