Vật lí Ôn tập kiểm tra 1 tiết HK II lớp 8

Phạm Thị Diễm My

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
43
18
44
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu mỗi lần nâng được 15 tấn hàng lên cao 6m mất 25 giây:
a) Tính công suất của cần cẩu.
b) Cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suất 75%. Hỏi để bốc xếp 30 tấn thì cần bao nhiêu điện năng?
(Các bạn, anh/chị tóm tắt và giải chi tiết giùm e ak, e cảm ơn)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cần cẩu mỗi lần nâng được 15 tấn hàng lên cao 6m mất 25 giây:
a) Tính công suất của cần cẩu.
b) Cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suất 75%. Hỏi để bốc xếp 30 tấn thì cần bao nhiêu điện năng?
(Các bạn, anh/chị tóm tắt và giải chi tiết giùm e ak, e cảm ơn)
a) công cần cẩu
[tex]A=P.h[/tex]
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
b) [tex]H=\frac{Aci}{Atp}=\frac{P'.h}{Atp}=\frac{75}{100}[/tex]
=> Atp
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom