Toán 10 Ôn tập khảo sát HKI

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
37) C nhé theo công thức tọa độ đỉnh thì [tex]I(\frac{-b}{2a};\frac{-\Delta}{4a})[/tex] mà [TEX]\Delta=0[/TEX]
35) [tex]\left | \overrightarrow{MA}+3\overrightarrow{MB}+4\overrightarrow{MC} \right |=\left | 8\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IA}+3\overrightarrow{IB}+4\overrightarrow{IC} \right |[/tex]
tìm I thỏa
[tex]\overrightarrow{IA}+3\overrightarrow{IB}+4\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}<=>\overrightarrow{BA}+8\overrightarrow{IL}=\overrightarrow{0}=>\overrightarrow{AB}=8\overrightarrow{IL}[/tex]
L là ttrung điểm BC nhé
[tex]\left | 2\overrightarrow{MJ}-2\overrightarrow{MC} \right |=\left | 2\overrightarrow{CJ} \right |[/tex]
=>[tex]\left | 8\overrightarrow{MI}\right |=\left | 2\overrightarrow{CJ} \right |<=>4.MI=CJ=>MI=\frac{CJ}{4}[/tex]
=> M di chuyển truyên đường tròn tâm I bán kinh [TEX]\frac{CJ}{4}[/TEX]
=>[tex]R=\frac{\sqrt{3}a}{8}[/tex] chọn D nha
40/ và 41/ em cứ vẽ đồ thị ra là ra à
 
Last edited:
Top Bottom