Mọi người giúp mình với .Giải BPT :\frac{2}{x^{2}-5x+4}< \frac{5}{x^{2}-7x+10}
phong kỳ Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tư 2017 48 20 54 21 Hà Nội 29 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình với .Giải BPT :[tex]\frac{2}{x^{2}-5x+4}< \frac{5}{x^{2}-7x+10}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình với .Giải BPT :[tex]\frac{2}{x^{2}-5x+4}< \frac{5}{x^{2}-7x+10}[/tex]
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 29 Tháng tư 2019 #2 Chuyển vế---> quy đồng------> xét dấu là xong rùi bạn
Nguyễn Hoàng Ngân Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2018 106 37 26 21 Gia Lai THCS Chu Văn Anh 29 Tháng tư 2019 #3 [tex] 2(x^{2}-7x+10)<5(x^{2}-5x+4)[/tex] ( ĐK: x < 1 và x > 5) [tex] <=> 3x^{2}-11>0[/tex] [tex] <=>x^{2}>\frac{11}{3}[/tex] [tex] x>\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] và [tex] x<-\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] Đối xứng với ĐK rồi kết luận ( Tự lập bảng xét dấu ) Last edited: 29 Tháng tư 2019
[tex] 2(x^{2}-7x+10)<5(x^{2}-5x+4)[/tex] ( ĐK: x < 1 và x > 5) [tex] <=> 3x^{2}-11>0[/tex] [tex] <=>x^{2}>\frac{11}{3}[/tex] [tex] x>\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] và [tex] x<-\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] Đối xứng với ĐK rồi kết luận ( Tự lập bảng xét dấu )
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 29 Tháng tư 2019 #4 Nguyễn Hoàng Ngân said: [tex] 2(x^{2}-7x+10)<5(x^{2}-5x+4)[/tex] [tex] <=> 3x^{2}-11>0[/tex] [tex] <=>x^{2}>\frac{11}{3}[/tex] Vậy [tex] x>\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] và [tex] x<-\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] ( Tự lập bảng xét dấu ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi!! Làm vậy không đc, cái này có mẫu nên bạn ko thể quy đồng rùi bỏ mẫu lun được (chưa bit dấu của mẫu mà) Reactions: phong kỳ
Nguyễn Hoàng Ngân said: [tex] 2(x^{2}-7x+10)<5(x^{2}-5x+4)[/tex] [tex] <=> 3x^{2}-11>0[/tex] [tex] <=>x^{2}>\frac{11}{3}[/tex] Vậy [tex] x>\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] và [tex] x<-\sqrt{\frac{11}{3}}[/tex] ( Tự lập bảng xét dấu ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi!! Làm vậy không đc, cái này có mẫu nên bạn ko thể quy đồng rùi bỏ mẫu lun được (chưa bit dấu của mẫu mà)
Nguyễn Hoàng Ngân Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2018 106 37 26 21 Gia Lai THCS Chu Văn Anh 29 Tháng tư 2019 #5 Con Cá said: Bạn ơi!! Làm vậy không đc, cái này có mẫu nên bạn ko thể quy đồng rùi bỏ mẫu lun được (chưa bit dấu của mẫu mà) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quên chưa xét điều kiện nữa hic :v Reactions: Con Cá
Con Cá said: Bạn ơi!! Làm vậy không đc, cái này có mẫu nên bạn ko thể quy đồng rùi bỏ mẫu lun được (chưa bit dấu của mẫu mà) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quên chưa xét điều kiện nữa hic :v