Vật lí 10 Ôn tập học kì II

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Chọn mốc thế năng trọng trường tại mặt đất. Thế năng của vật khi vật rơi được 1/3 độ cao h là:

Câu 2: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Chọn mốc thế năng trọng trường tại mặt đất. Cơ năng của vật khi vật rơi được 2/3 độ cao h là:

Câu 3: Một vật có khối lượng 2kg rơi tự do xuống đất từ độ cao 5m. Độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian rơi là bao nhiêu? Cho g=10m/s^2.

Câu 4: Một vật có khối lượng m đang chuyển động với vận tốc v. Động năng của vật được tính bằng công thức:

Câu 5: Một ô tô chạy thẳng đều trên đường với vận tốc 15m/s với công suất của động cơ là 60kW. Lực phát động của động cơ là:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 1: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Chọn mốc thế năng trọng trường tại mặt đất. Thế năng của vật khi vật rơi được 1/3 độ cao h là:

Câu 2: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Chọn mốc thế năng trọng trường tại mặt đất. Cơ năng của vật khi vật rơi được 2/3 độ cao h là:

Câu 3: Một vật có khối lượng 2kg rơi tự do xuống đất từ độ cao 5m. Độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian rơi là bao nhiêu? Cho g=10m/s^2.

Câu 4: Một vật có khối lượng m đang chuyển động với vận tốc v. Động năng của vật được tính bằng công thức:
Câu 1: [tex]W_{t}=\frac{2}{3}mgh[/tex]
Câu 2: [tex]W=W_{d}+W_{t}=\frac{mv^{2}}{2}+\frac{1}{3}mgh[/tex]=[tex]\frac{1}{2}m\sqrt{2g.\frac{2}{3}h}+\frac{1}{3}mgh[/tex]=[tex]\frac{1}{2}m\sqrt{\frac{4}{3}gh}+\frac{1}{3}mgh[/tex]
 
Top Bottom