- 11 Tháng một 2019
- 212
- 34
- 66
- 18
- Thừa Thiên Huế
- Trường THCD Nguyễn Tri Phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC=15cm, góc B bằng 50 độ. Hãy tính độ dài phân giác AD của góc A
2. Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB=2R. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB về hai tiếp tuyến Ax, By. M là điểm trên (O) sao cho tiếp tuyến tại M cắt Ax, By lần lượt tại C và D. Đường thẳng AD cắt BC tại N.
a) Chứng minh A, C, M, 0 cùng thuộc một đường tròn. Chỉ ra bán kính của đường tròn đó.
b) Chứng minh : OC//BM.
c) Chứng minh MN vuông góc AB
d) Tìm vị trí điểm M sao cho diện tích tứ giác ACDB nhỏ nhất.
2. Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB=2R. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB về hai tiếp tuyến Ax, By. M là điểm trên (O) sao cho tiếp tuyến tại M cắt Ax, By lần lượt tại C và D. Đường thẳng AD cắt BC tại N.
a) Chứng minh A, C, M, 0 cùng thuộc một đường tròn. Chỉ ra bán kính của đường tròn đó.
b) Chứng minh : OC//BM.
c) Chứng minh MN vuông góc AB
d) Tìm vị trí điểm M sao cho diện tích tứ giác ACDB nhỏ nhất.