- 11 Tháng một 2019
- 212
- 34
- 66
- 19
- Thừa Thiên Huế
- Trường THCD Nguyễn Tri Phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thoi ABCD, góc A < 90 độ, O là giao điểm hai đường chéo, vẽ OF vuông góc với AB (F thuộc AB).
a) Chứng minh đường tròn tâm O, bán kính OF tiếp xúc với bốn cạnh của hình thoi ABCD.
b) Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD cắt AC tại điểm thứ hai K. Chứng minh K là trực tâm của tam giác BCD.
c) Cho biết góc BAD = 60 độ, cạnh AB=a
i. Tính diện tích hình thoi ABCD theo a
ii. Chứng minh rằng AO/OK= AC/CK
a) Chứng minh đường tròn tâm O, bán kính OF tiếp xúc với bốn cạnh của hình thoi ABCD.
b) Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD cắt AC tại điểm thứ hai K. Chứng minh K là trực tâm của tam giác BCD.
c) Cho biết góc BAD = 60 độ, cạnh AB=a
i. Tính diện tích hình thoi ABCD theo a
ii. Chứng minh rằng AO/OK= AC/CK