Toán 7 Ôn tập học kì I

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác AOB. Trên tia đối của tia OA lấy điểm C sao cho OA = OC, trên tia đối của tia OB lấy điểm D sao cho OB = OD.
1) Chứng minh tam giác AOB = tam giác COD
2) Gọi M là điểm nằm giữa A và B. Tia MO cắt CD tại N.Chứng minh MB = ND
Thanks mn nhoa:rongcon27
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Cho tam giác AOB. Trên tia đối của tia OA lấy điểm C sao cho OA = OC, trên tia đối của tia OB lấy điểm D sao cho OB = OD.
1) Chứng minh tam giác AOB = tam giác COD
2) Gọi M là điểm nằm giữa A và B. Tia MO cắt CD tại N.Chứng minh MB = ND
Thanks mn nhoa:rongcon27
a.Xét tam giác AOB và tam giác COD có:
OC=OB(gt)
COD=AOB(đối đỉnh)
OA=OC(gt)
=>tam giác AOB = tam giác COD (c.g.c)
b.Xét tam giác ODN và tam giác OBM có:
OC=OB(gt)
OCN=OBM (tam giác AOB = tam giác COD)
NOD=MOB(đối đỉnh)
=>tam giác ODN và tam giác OBM ( g.c.g)
=> MB=ND ( 2 cạnh ...)
Vậy .....
Chúc bạn thi tốt ! :D
 

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác OAB có OA = OB. M là trung điểm của AB.
a) Chứng minh tam giác OAM = tam giác OBM
b) Chứng minh OM vuông góc AB
c) Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB ko chứa điểm o, lấy điểm D sao cho DA = DB. Chứng minh ba điểm O, M, D thẳng hàng
@Nguyễn Thành Nghĩa @Lê Tường Vi 7C1
Mơn mn:rongcon27
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Cho tam giác OAB có OA = OB. M là trung điểm của AB.
a) Chứng minh tam giác OAM = tam giác OBM
b) Chứng minh OM vuông góc AB
c) Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB ko chứa điểm o, lấy điểm D sao cho DA = DB. Chứng minh ba điểm O, M, D thẳng hàng
@Nguyễn Thành Nghĩa @Lê Tường Vi 7C1
Mơn mn:rongcon27
Hình bạn tự vẽ nha
a) Xét tam giác OAM và tam giác OBM có
OA =OB
MA = MB
OM chung
---> tam giác OAM = tam giác OBM ( c-c-c )
b) Vì tam giác OAM = tam giác OBM (cmt)
----> Góc AMO = Góc BMO ( 2 góc t.ứ )
Mà Góc AMO + Góc BMO = 180 độ
----> Góc AMO = Góc BMO = 180 độ / 2 = 90 độ
----> OM vuông góc AB
c) Bạn CM được tam giác ADM = tam giác BDM ( c-c-c )
---> CM được DM vuông góc AB ( tương tự phần trên )
Ta có :
OM vuông góc AB ; DM cũng vuông góc AB
----> O,M,D thẳng hàng ( Vì 2 đoạn thẳng chung 1 điểm cùng vuông góc với AB )
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Cho tam giác OAB có OA = OB. M là trung điểm của AB.
a) Chứng minh tam giác OAM = tam giác OBM
b) Chứng minh OM vuông góc AB
c) Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB ko chứa điểm o, lấy điểm D sao cho DA = DB. Chứng minh ba điểm O, M, D thẳng hàng
@Nguyễn Thành Nghĩa @Lê Tường Vi 7C1
Mơn mn:rongcon27
a. tam giác OAM = tam giác OBM (c.c.c)
b.Ta có: OMA=OMB( 2 góc ...)(tam giác OAM = tam giác OBM)
=> Mặt khác : OMA+OMB=180
=>2OMA=180
=>OMA=OMB=90
=>OM vuông góc AB
c.tam giác MDA=tam giác MDB(c.c.c)
=>AMD=BMD(2 góc...)
=> OMD=180
=>O,M,D thẳng hàng
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Lê Tường Vi
Top Bottom