Ôn tập học kì I

D

doreamonhihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Tìm số tự nhiên n sao cho 2n + 1 là bội của 6 - n.
Câu 2. Trên tria Ox lấy hai điểm A, B sao cho: OA = 2 cm, OB = 6 cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AB.
b) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3 cm. Tính độ dài đoạn thẳng AC.
c) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng OB. Điểm O có là trung điểm của đọa thẳng CI không? Vì sao?
Câu 3. Một đội văn nghệ có 60 nam và 72 nữ, được chia đều thành các nhóm sao cho số nam và số nữ của mỗi nhóm đều bằng nhau. Hỏi:
a) Có thể chia được nhiều nhấn bao nhiêu nhóm?
b) Khi đó, mỗi nhóm có bao nhiêu nam và bao nhiêu nữ?
 
H

hay_hoi_2001

Câu 2, Giải
a, Trên tia Ox có OA<OB ( 2cm< 6cm ) nên điểm A nằm giữa hai điểm O và B
OA + AB = OB ( Tính chất cộng đoạn thẳng )
AB = OB - OA
mà OB = 6cm ; OA = 2cm
=> AB = 6 - 2
AB = ...... cm

b, Điểm A nằm giữa hai điểm O và B
OA + OC = AC ( Tính chất trừ đoạn thẳng)
mà OC = 3 cm ; OA = 2cm
=> AC = 3 + 2
AC = ....... cm

c, Trên tia Ox có ................................ ( như câu a)
C thuộc (có thể ghi kí hiệu thuộc) tia đối Ox
I thuộc (___________________)tia Ox
=> O là trung điểm của đoạn thẳng CI

Bạn nhớ thanks mình nha mình đang đói cám ơn đó:M012::M012::M012::M012::khi (194): Các bài kia mình không biết làm bạn thông cảm nha
 
S

sj_oppa

Câu 3. Một đội văn nghệ có 60 nam và 72 nữ, được chia đều thành các nhóm sao cho số nam và số nữ của mỗi nhóm đều bằng nhau. Hỏi:
a) Có thể chia được nhiều nhất bao nhiêu nhóm?
b) Khi đó, mỗi nhóm có bao nhiêu nam và bao nhiêu nữ?

giải
gọi a là số cần tìm
tổng số học sinh trong đội văn nghệ : 72 + 60 = 132 ( học sinh )
60 chia hết cho a \Rightarrow a là ƯC (60, 72)
72 chia hết cho a \Rightarrow
60 = 22 .3 .5
72 = 23 . 32
ƯCLN = 22 . 3 . 5 = 60
ƯCLN (60,72) = Ư (60 ) = { 1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
\Rightarrow có nhiều nhất là 12 cách chia.
b) mình không hiểu lắm câu này
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Tức là theo bạn sj_oppa thì có nhiều nhiều nhất 12 cách chia
Nhưng người ta hỏi bao nhiêu nhóm mà. Với lại bài làm sai rồi
Ta giải như sau
a) Gọi số h/s là a
a thuộc ƯCLN (60;72)
Phân tích
60= $2^{2}$.3.5
72= $2^{3}$.$3^{2}$
TSNT chung với số mũ nhỏ nhất: $2^{2}$; 3
\Rightarrow ƯCLN( 60;72)= $2^{2}$.3=4.3=12
Vậy a= 12

b) Khi đó mỗi tổ có số nam là: 60: 12= 5(nam)
Khi đó mỗi tổ có số nữ là: 72: 12=6 (nữ)
8vj98l7xcjk.htm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom