Ôn tập học kì I Đại 7

T

tuyetbangsnowice

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bản thảo cuốn sách gồm 360 trang được giao cho 2 người đánh máy. Để đánh máy 1 trang người thứ nhất cần 5 phút, người thứ 2 cần 7 phút. Hỏi mỗi người đánh máy được bao nhiêu trang sách biết hai người cùng làm từ đầu đến khi đánh máy xong?
 
H

hoa02hoa

Gọi số trang sách là x,y của người 1,2
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau:
$\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{x+y}{5+7}=\dfrac{360}{12}$=30
x=5.30=150
y=7.30=210
Vậy người 1 đánh được 150 trang sách
người 2 đánh được 210 trang sách
 
S

sonsuboy

Để học tốt toán học

Gọi số trang sách cần đánh của người 1 là x
Gọi số trang sách cần đánh của người 2 là y(x,y thuộc N*)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau,ta có
x/5=y/7=(x+y)/(5+7)=360/12=30
x:5=30\Rightarrowx=5.30=150
y:7=30\Rightarrowy=7.30=210
Đáp số: người 1 đánh được 150 trang sách
người 2 đánh được 210 trang sách
 
Top Bottom