Toán 8 Ôn tập học kì 2

sskdnkt_02

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2014
58
15
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=8cm, AC=6 cm, AD là tia phân giác của góc A, Đ thuộc BC
a) tính BC, BD/DC
b) AH vuông với BC H thuộc BC. Cm AH^2= BH.CH
c) tính diện tích tam giác AHB/ diện tích tam giác CHA
d) kẻ trung tuyến AM ( m thuộc bc) tính tỉ số diện tích của tam giác ABM và ACM
 

iceangel

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
30
40
6
Hà Nội
Hell
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=8cm, AC=6 cm, AD là tia phân giác của góc A, Đ thuộc BC
a) tính BC, BD/DC
b) AH vuông với BC H thuộc BC. Cm AH^2= BH.CH
c) tính diện tích tam giác AHB/ diện tích tam giác CHA
d) kẻ trung tuyến AM ( m thuộc bc) tính tỉ số diện tích của tam giác ABM và ACM
a) $BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\dots$; $\dfrac{BD}{DC}=\dfrac{AB}{AC}=\dots$
b) $\Delta AHB \sim \Delta CHA \ (g.g) \rightarrow \dfrac{AH}{CH}=\dfrac{BH}{AH} \rightarrow \dots$
c) $\dfrac{S_{AHB}}{S_{CHA}}=(\dfrac{AB}{CA})^2=\dots$
d) $\dfrac{S_{ABM}}{S_{ACM}}=\dfrac{1/2 BM.AH}{1/2 CM.AH}=1$ (vì $BM=CM)$
 
  • Like
Reactions: sskdnkt_02
Top Bottom