Vật lí 10 ôn tập học kì 2

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một vật có khối lượng 2kg sẽ có thế năng 4J đối với mặt đất khi nó có độ cao

Bài 2:
016-047-NC.gif

Một áp kế gồm một bình cầu thủy tinh có thể tích 270cm3 gắn với ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0,1cm2 hình vẽ. Trong ống có một giọt thủy ngân, ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30cm.
a)Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình đến 10 độ C. Coi dung tích của bình không đổi
ống AB đủ dài.để giọt thủy ngân không chảy ra ngoài.
b)Tiết diện ống là 0,1cm2, biết ở 00C giọt thủy ngân cách A 30cm, ở 50C giọt thủy ngân cách A 50cm.Thể tích của bình là:
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1:Một vật có khối lượng 2kg sẽ có thế năng 4J đối với mặt đất khi nó có độ cao

Bài 2:
016-047-NC.gif

Một áp kế gồm một bình cầu thủy tinh có thể tích 270cm3 gắn với ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0,1cm2 hình vẽ. Trong ống có một giọt thủy ngân, ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30cm.
a)Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình đến 10 độ C. Coi dung tích của bình không đổi
ống AB đủ dài.để giọt thủy ngân không chảy ra ngoài.
b)Tiết diện ống là 0,1cm2, biết ở 00C giọt thủy ngân cách A 30cm, ở 50C giọt thủy ngân cách A 50cm.Thể tích của bình là:
1) Wt=mgh
thay vào ra thôi
2) đẳng áp
[tex]\frac{Vc+S.l}{To}=\frac{Vc+S.l'}{T1}[/tex]
=> l'
=> đoạn dc x=l'-l
b) vẫn đẳng áp như trên thôi
coi như nó cho l và l'
yêu cầu tìm Vc 1 ẩn ra nhé
 
Top Bottom