Toán 10 Ôn tập học kì 2

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
g)[tex]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=\frac{(sinx+sin5x)+sin3x}{(cosx+cos5x)+cos3x}[/tex]
[tex]=\frac{2sin3x.cos2x+sin3x}{2cos2x.cos3x+cos3x}=\frac{sin3x.(2cos2x+1)}{cos3x.(2cos2x+1)}[/tex]
[tex]=tan3x[/tex]
h)[tex]\frac{sinx+sin\frac{x}{2}}{1+cosx+cos\frac{x}{2}}=\frac{2sin\frac{x}{2}.cos\frac{x}{2}+sin\frac{x}{2}}{2cos^{2}\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{sin\frac{x}{2}.(2cos\frac{x}{2}+1)}{cos\frac{x}{2}.(2cos\frac{x}{2}+1)}[/tex] =[tex]tan\frac{x}{2}[/tex]
 
Top Bottom