Vật lí 10 Ôn tập học kì 2

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật có khối lượng 200g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh của một mặt phẳng nghiêng AB nhẵn có góc nghiêng a=30 độ chiều dài mặt phẳng nghiêng l = 10 m lấy g bằng 10 m/s^2 bỏ qua lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng
a. tính cơ năng của vật trên tại đỉnh mặt phẳng nghiêng
b. vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng
c. tính động năng của vật khi vật trượt được 6 mét Kể từ lúc bắt đầu chuyển động
d. sau khi đi hết đoạn AB và tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang BC đi được đoạn đường 2,8 m thì vận tốccòn lại 6m/s Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
giúp mình với mai mình thi rồi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1)Một vật có khối lượng 200g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh của một mặt phẳng nghiêng AB nhẵn có góc nghiêng a=30 độ chiều dài mặt phẳng nghiêng l = 10 m lấy g bằng 10 m/s^2 bỏ qua lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng
a. tính cơ năng của vật trên tại đỉnh mặt phẳng nghiêng
b. vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng
c. tính động năng của vật khi vật trượt được 6 mét Kể từ lúc bắt đầu chuyển động
d. sau khi đi hết đoạn AB và tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang BC đi được đoạn đường 2,8 m thì vận tốccòn lại 6m/s Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
giúp mình với mai mình thi rồi
a) [tex]W=Wt=mgl.sin30[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]W=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
c) [tex]mgl.sin30=Wđ+mg.6.sin30[/tex]
=> Wđ
d) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}m.6^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=-mg.\mu .s[/tex]
v là cái lúc ở ý b đấy
 
  • Like
Reactions: Sắc Sen
Top Bottom