ôn tâp học kì 2 giải phương trình

H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
b)
$x^2-5x+4=(x-1)(x-4) > 0$
TH1: $\leftrightarrow \begin{cases} x-1>0 \\ x-4 >0 \\ \end{cases}$$\leftrightarrow \begin{cases} x>1 \\ x>4 \\ \end{cases}$$\leftrightarrow x>4$
TH2: $\leftrightarrow \begin{cases} x-1<0 \\ x-4 <0 \\ \end{cases}$$\leftrightarrow \begin{cases} x<1 \\ x<4 \\ \end{cases}$$\leftrightarrow x<1$
Vậy nghiệm là $S=${$x|x<1, x>4$}
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
a) $x-\dfrac{2}{3-x}>0$
$\leftrightarrow x+\dfrac{2}{x-3}>0$
$\leftrightarrow \dfrac{x(x-3)+2}{x-3}>0$
$\leftrightarrow (x-1)(x-2)(x-3)>0$
$\leftrightarrow x>3$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
$2-\dfrac{x}{2012}-1=1-\dfrac{x}{2013}-\dfrac{x}{2014}$
$\leftrightarrow \dfrac{1}{2012}x=(\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014})x$
\Leftrightarrow $x=0$
 
Top Bottom